Mách chị em bí quyết kéo các đấng mày râu tránh xa bàn nhậu bằng món ăn này

Nguyễn Phượng (T/h) |

Canh gà nấu lá giang là món ăn quen thuộc với nhiều người với vị chua thanh của lá giang và vị béo béo, đậm đà của thịt gà. Đây sẽ là bí kíp tuyệt vời để các chị em có thể khiến các ông chồng luôn nhớ về mâm cơm gia đình.

Nguyên liệu nấu canh gà lá giang

Mách chị em bí quyết kéo các đấng mày râu tránh xa bàn nhậu bằng món ăn này - Ảnh 1.

Nguyên liệu nấu canh gà lá giang. Ảnh: Internet


- 1 bó lá giang- 300 gr thịt gà (có thể lấy phần đùi cánh cho ngon)

- Ớt, tép tỏi, rau ngò gai, rau ngổ...

- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu

Dụng cụ: Nồi, vá, sạn...

Cách nấu món canh gà lá giang

Bước 1: Gà đem rửa sạch với nước muối loãng, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước.

Bước 2: Ướp gà với một chút tiêu, muối, hạt nêm, đường, tỏi băm nhuyễn... khoảng 15 phút cho tấm gia vị.

Mách chị em bí quyết kéo các đấng mày râu tránh xa bàn nhậu bằng món ăn này - Ảnh 2.

Ướp các gia vị vào gà. Ảnh: Internet


Bước 4: Cho 1 chút dầu vào nồi đun nóng sau đó cho tỏi băm vào phi vàng, tiếp đến cho phần thịt gà đã ướp và đảo đều tay cho thịt săn lại.Bước 3: Bó lá giang ngắt lấy phần lá, rửa sạch, vớt ra rổ, vò nhẹ cho dập.

Bước 5: Thịt gà đã săn, cho 1 lượng nước lọc vừa ăn vào nồi đun lửa lớn cho sôi.

Bước 6: Thịt gà sôi khoảng 1-2 phút, cho lá giang vào đun sôi lần nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

Mách chị em bí quyết kéo các đấng mày râu tránh xa bàn nhậu bằng món ăn này - Ảnh 3.

Canh gà lá giang thơm ngon, hấp dẫn ngày thu se lạnh. Ảnh: Internet

Múc phần canh gà lá giang ra tô, rắc lên trên vài lát ớt tươi, vài cọng ngò gai, rau ngổ cắt nhỏ. Món này ăn nóng với cơm, bún đều rất ngon.

Trên đây là công thức nấu món canh gà lá giang nhanh chóng, đơn giản mà vẫn thơm ngon dinh dưỡng. Hy vọng sẽ góp phần cho bữa ăn nhà bạn thêm phong phú và gắn chặt tình yêu thương.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại