Ly hôn chỉ vì… cái quạt và màn "lột xác" ngoạn mục của bà mẹ trẻ để giành quyền nuôi con

Ngân Hà |

Sau khi hôn nhân đổ vỡ, bà mẹ trẻ này bị gia đình nhà chồng giành quyền nuôi con. Lý do đưa ra chỉ vì ngoại hình của chị không được ưa nhìn, khó tìm được việc.

Ly hôn chỉ vì…cái quạt

Đó là câu chuyện của Lò Thị Tú Linh, hiện đang sống ở Nghĩa Lộ, Yên Bái. Theo đó, chị Tú Linh kết hôn khi chỉ vừa tròn 18 tuổi. Một năm sau, người mẹ trẻ sinh con đầu lòng. 

Sau khi sinh con không lâu, cuộc hôn nhân chẳng mấy êm đềm của chị sớm đổ vỡ. Lý do tưởng chừng rất vô lý:Vợ chồng từng thề non hẹn biển nhưng lại chia tay chỉ vì một…chiếc quạt.

Tuy nhiên, tất cả đều có nguồn cơn của nó. Chị Tú Linh chia sẻ: "Nói ra thì mọi người lại cho là chuyện cười nhưng mà thật sự "đắng’’ lắm. Mình là người dân tộc, nhận thức còn hạn hẹp.

Đi làm một thời gian thì mình ở nhà nghỉ vì mang bầu. Mọi chuyện bắt đầu từ đây. Đợt đó trời nóng có lúc đến hơn 40 độ mà mình bầu bí cũng không được phép dùng quạt, cuộc sống khổ sở do nhà chồng quá tiết kiệm.

Đó là một trong số rất nhiều chuyện, dần dần khiến mình và mọi người trong gia đình có nhiều bất đồng."

Ly hôn chỉ vì… cái quạt và màn lột xác ngoạn mục của bà mẹ trẻ để giành quyền nuôi con - Ảnh 1.

Chị Tú Linh từng chịu nhiều đau khổ đến mức ngã gục, sau cuộc hôn nhân đổ vỡ của mình.

Sau khi sinh con, chị Linh quyết định bế con về nhà mẹ đẻ vì không thể chịu đựng thêm cuộc sống ngột ngạt khi ấy. Chị bỏ lại sau lưng những thứ mà trước đây từng nghĩ là cả bầu trời, cả tương lai của mình. Thế nhưng, đau khổ chưa dừng lại ở đó. 

Đổ vỡ hôn nhân, chị càng buồn đau hơn khi nhà chồng không cho nuôi con: "Họ nói giờ mình xấu xí như thế, chắc chắn sẽ không thể tìm nổi một công việc tử tế để có đủ thu nhập nuôi con."

Mọi nỗi đau dồn dập kéo đến như muốn đánh gục người mẹ trẻ. Chị Linh cho hay chị bị stress suốt thời gian dài. Cho đến một ngày, chị nhận ra phải thay đổi bản thân mình, mạnh mẽ đứng lên để tiếp tục sống một cuộc đời vui vẻ, tươi sáng hơn.

Quyết định "lột xác" để giành quyền nuôi con

Vật vã, đau khổ suốt một thời gian, người mẹ trẻ đến từ Yên Bái dần thức tỉnh. Chị bộc bạch: "Đau đớn mãi cũng phải gồng mình đứng dậy. Khi ấy mình nghĩ bản thân còn trẻ, còn cả tương lai dài rộng phía trước, không thể cứ mãi chìm đắm trong quá khứ tủi hờn.

Mình ý thức được rằng phải thay đổi, phải tự đứng lên làm chủ cuộc đời. Mà muốn như vậy thì trước tiên phải thay đổi được ngoại hình  cái đã.

Bởi một khi đã trở nên xinh đẹp, mình sẽ tự tin hơn và mọi người nhìn mình cũng sẽ thiện cảm hơn, từ đó sẽ có nhiều cơ hội để kiếm một việc làm ổn định và dành được quyền nuôi con mình."

Ly hôn chỉ vì… cái quạt và màn lột xác ngoạn mục của bà mẹ trẻ để giành quyền nuôi con - Ảnh 2.

Chị Linh chấp nhận đau đớn để "lột xác"

Tú Linh vốn dĩ không phải là một cô gái có ngoại hình ưa nhìn. Sau khi mang thai và sinh con, lại chịu nhiều thiếu thốn, chật vật, đau đớn cả về thể chất lẫn tinh thần, chị trở nên già nua hơn tuổi, da dẻ thô sần, các đường nét càng thêm xấu xí.

"Mình quyết chịu đau đớn để phẫu thuật thẩm mỹ. Mình làm cả mắt, mũi, miệng, cằm...Can thiệp dao kéo phải chịu đau như thế nào thì chắc nhiều người cũng biết.

Nhưng vì có động lực nên mình vượt qua được. Và đây là kết quả sau những tháng ngày cố gắng của mình.

Sau một tháng, diện mạo mình đã hoàn toàn thay đổi, bạn bè nhiều người không nhận ra, khen xinh quá trời luôn" – chị Linh cho hay.

Ly hôn chỉ vì… cái quạt và màn lột xác ngoạn mục của bà mẹ trẻ để giành quyền nuôi con - Ảnh 3.
Ly hôn chỉ vì… cái quạt và màn lột xác ngoạn mục của bà mẹ trẻ để giành quyền nuôi con - Ảnh 4.

Diện mạo mới giúp người mẹ trẻ dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc ổn định

Hiện tại, chị Tú Linh vẫn đang trong quá trình hồi phục sức khỏe và ngoại hình. Tuy nhiên, có thể thấy diện mạo của người mẹ trẻ đã thay đổi hoàn toàn, trở nên xinh đẹp, trẻ trung hơn trước rất nhiều.

Chị cho biết thêm: "Chính thẩm mỹ viện mình làm phẫu thuật đã hứa sẽ tạo công ăn việc làm cho mình sau khi mình hồi phục hoàn toàn. Bây giờ chỉ mong có một công việc ổn định, có thu nhập để được nuôi con thôi".

Người mẹ trẻ cũng cho hay, chị muốn chia sẻ câu chuyện của mình để nhắn nhủ với chị em phụ nữ rằng: Hãy cố gắng làm mình trở nên đẹp hơn cả ngoại hình lẫn tâm hồn, và đừng sống phụ thuộc vào người khác.

"Mình nghĩ rằng một đứa con gái ở vùng cao, người dân tộc thiểu số như mình còn có thể thay đổi được thì chắc chắn các chị em khác cũng sẽ làm được, thậm chí còn làm được hơn mình gấp nhiều lần!"

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại