Lý do NSND Hoàng Dũng được nhiều người yêu mến, đau xót khi ông rời cõi trần

An Nguyên |

Không chỉ có tài năng thực sự với sân khấu và điện ảnh, cố NSND Hoàng Dũng còn là một nhân cách lớn của giới nghệ sĩ miền Bắc.

NSND Hoàng Dũng là người "bố", người thầy của nhiều thế hệ nghệ sĩ miền Bắc

Sáng 20/2, đông đảo anh em nghệ sĩ, khán giả và người thân đưa tiễn NSND Hoàng Dũng về nơi an nghỉ cuối cùng. Rất nhiều người không kìm được cảm xúc khi chứng kiến khoảnh khắc các học trò, đồng nghiệp, hậu bối khóc nức nở trong lễ đưa tang ông.

Xét về chuyên môn, tài năng và cống hiến của NSND Hoàng Dũng trong lĩnh vực sân khấu và điện ảnh nước nhà thực sự đứng top đầu. Ông có sự nghiệp đồ sộ với hàng trăm vãi diễn "nặng ký" trên sân khấu, tên tuổi của ông cũng ghi dấu ấn đậm nét với truyền hình và điện ảnh Việt Nam.

Danh hiệu NSND và 10 năm liền làm Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội chính là những minh chứng rõ nét nhất cho những gì "ông trùm Phan Quân" đã dành cho nền nghệ thuật nước nhà.

Lý do NSND Hoàng Dũng được nhiều người yêu mến, đau xót khi ông rời cõi trần - Ảnh 1.

Dù bị bệnh tật hành hạ, NSND Hoàng Dũng vẫn đau đáu về những cảnh phim quay dở.

Bản thân ông đã góp phần đào tạo, nâng đỡ nhiều thế hệ diễn viên, nghệ sĩ miền Bắc. Chính vì vậy, nhắc tới ông, đa phần các nghệ sĩ xuất thân từ trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội đều kính cẩn gọi "thầy" hoặc "bố".

Không chỉ nổi trội về tài năng và cống hiến, NSND Hoàng Dũng còn là một nhân cách lớn được nhiều đồng nghiệp, anh em nể trọng. Mặc dù ở cương vị người quản lý, bản thân lại vô cùng nổi tiếng và bận bịu nhưng NSND Hoàng Dũng luôn dành cho người khác sự quan tâm, bao dung chân thành.

Nữ diễn viên Diệu Hương chia sẻ, NSND Hoàng Dũng luôn quan tâm, yêu thương người khác một cách vô cùng ấm áp, gần gũi:

"Thầy đã dìu dắt, định hướng và yêu thương, chở che chúng con bằng tình yêu của người làm cha! Người cha đã luôn bảo bọc chúng con qua giông bão, dạy cho chúng con thành người, thành nghề!

Người đầu tiên dạy cho con về nghề diễn và luôn sát sao với chúng con trên suốt chặng đường làm nghề. Người bao dung chúng con trước những sai sót của tuổi trẻ, người bảo vệ chúng con vô điều kiện bằng tình yêu của người làm cha".

Lý do NSND Hoàng Dũng được nhiều người yêu mến, đau xót khi ông rời cõi trần - Ảnh 3.

NSND Hoàng Dũng đã đích thân hỗ trợ diễn viên Kiên Trung khi anh gặp tai nạn.

Còn nhớ, năm 2019 khi chia sẻ về quãng đời tăm tối nhất của mình, diễn viên Kiên Trung cho hay tất cả người thân, bạn bè đã rời bỏ anh khi anh bị tai nạn, không thể làm diễn viên được nữa. Lúc này, chỉ còn duy nhất NSND Hoàng Dũng cùng diễn viên Việt Anh luôn hỗ trợ, động viên anh một cách thiết thực nhất:

"Trong những ngày tháng tăm tối, bên cạnh tôi chỉ còn những người bạn, những người thầy yêu thương, động viên tôi thật lòng. Đó chính là thầy Hoàng Dũng, là anh Việt Anh và các anh em nghệ sĩ khác.

Không chỉ động viên tôi, thầy Hoàng Dũng còn cùng tôi ngồi đàm phán thuê mặt bằng cho nhà hàng. Thầy và anh Việt Anh ngày ngày quan tâm, chia sẻ tôi vững vàng với những bước đi mới".

Lý do NSND Hoàng Dũng được nhiều người yêu mến, đau xót khi ông rời cõi trần - Ảnh 4.

Ông là người nâng đỡ, dạy dỗ nhiều thế hệ nghệ sĩ trẻ miền Bắc.

Ngay cả với những hậu bối nhỏ tuổi như Bảo Hân, cố NSND Hoàng Dũng vẫn luôn quan tâm sát sao:

"Khi biết tôi được nhận vai ở phim Về nhà đi con, bố có nhắn tin cho tôi hỏi rằng Mày vào phim Về nhà đi con à? Khi đó bố có nói sẽ đóng vai bố chồng của chị Bảo Thanh. Đến phim trường dù ít cảnh đóng chung nhưng lúc nào bố cũng hỏi thăm, dù là tôi hay chị Quỳnh, chị Bảo Thanh. Bất cứ lúc nào gặp bố cũng hỏi han tôi dạo này học trên lớp thế nào rồi dặn dò học hành cho tử tế".

"Ông trùm" quan tâm, biết ơn tình cảm của 1 fan nhí và chuyện 5 năm âm thầm vì cộng đồng

Không chỉ với anh em, học trò trong giới nghệ sĩ, cố NSND Hoàng Dũng còn có cách cư xử vô cùng tinh tế, tình cảm với cả những khán giả của ông.

Còn nhớ, năm 2017 khi bộ phim Người phán xử khép lại với cảnh ông trùm Phan Quân vào tù, một cháu bé người Hà Nội đã khóc nức nở vì thương ông trùm. Biết được chuyện này, NSND Hoàng Dũng đã tìm tới tận nhà cậu bé để cảm ơn tình cảm mà cậu đã dành cho nhân vật của ông.

Hình ảnh người nghệ sĩ lớn trân trọng, quan tâm tới tình cảm của fan nhí đã gây xúc động mạnh mẽ cho những khán giả yêu mến NSND Hoàng Dũng.

Lý do NSND Hoàng Dũng được nhiều người yêu mến, đau xót khi ông rời cõi trần - Ảnh 5.

NSND Hoàng Dũng tới thăm fan nhí khóc vì thương ông Phan Quân.

Không chỉ vậy, NSND Hoàng Dũng còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Năm 2017 ông chính thức trở thành chủ tịch CLB bóng đá nghệ sĩ V-Stars. Dưới sự dẫn dắt của ông CLB V-Stars trong 5 năm qua đã đóng góp cho cộng đồng gần 10 tỷ đồng, các công trình là cầu vượt lũ, nhà cộng đồng chống lũ cho bà con, các em sinh viên và những mảnh đời khó khăn trong xã hội.

NSND Hoàng Dũng là như vậy, ông cống hiến cho nghệ thuật, yêu thương mọi người một cách chân thành và thầm lặng. Vậy nên, không khó hiểu khi công chúng, đồng nghiệp, học trò dành cho ông sự kính trọng, nể phục đến vậy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại