Lý do Đàm Vĩnh Hưng xây nhà cho nữ phạm nhân

Thùy Trang |

Cách đây 4 năm, khi diễn trong chương trình "Mang xuân về trại giam", ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng gặp một nữ phạm nhân và đã nói một lời hứa.

Lý do Đàm Vĩnh Hưng xây nhà cho nữ phạm nhân- Ảnh 1.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng quyết định xây nhà cho cha của nữ phạm nhân anh gặp cách đây 4 năm

Mới đây, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã khởi công xây dựng căn nhà cho ông Ngô Minh Quang ở Long An. Đây là cha của nữ phạm nhân Ngô Thị Cẩm Vân mà ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có duyên gặp được trong trại giam cách đây 4 năm.

Lần gần nhất gặp lại, Đàm Vĩnh Hưng trăn trở khi được biết nhà của chú Quang sắp sập. Vì gia đình quá nghèo, vợ mất, các con vướng vào vòng lao lý, bản thân ông Quang cũng mang nhiều bệnh tật trong người, không có khả năng lao động nên việc sửa chữa lại ngôi nhà là điều hết sức khó khăn.

"Nhà to nhà đẹp hay cái gì ghê gớm thì anh không dám hứa nhưng một chỗ che mưa che nắng cho 2 ông cháu thì anh làm được" - Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ với nữ phạm nhân.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết: "Việc xây nhà cho chú Quang ban đầu Hưng nghĩ cũng đơn giản nhưng khi xuống đến nơi thì thấy cũng hơi khó chút xíu. Vì nhà chú đang rất thấp, mùa mưa sẽ ngập hết nên giờ phải nâng nền lên cho bằng mặt đường.

Nhà chú cũng sập hết rồi không tận dụng được gì nên mình sẽ xây mới hoàn toàn chứ không sửa. Chi phí Hưng dự kiến phải vào khoảng 300 đến 400 triệu đồng".

"Hưng không kêu gọi bất kỳ một sự quyên góp nào cả. Tiền xây nhà cho ba của em Vân là trích từ tiền đi hát hằng đêm của Hưng và một phần doanh thu liveshow "Ngày em thắp sao trời" 2 đêm 4-5 TPHCM và 18-5 tại Hà Nội sắp tới. Nếu mọi người muốn đồng hành cùng Hưng thì chỉ cần đi xem show là được rồi. Hưng cũng cảm ơn những người anh, người chị rất thân của Hưng đã tự nguyện ủng hộ, cùng Hưng làm điều ý nghĩa này" - Đàm Vĩnh Hưng bày tỏ.

Chia sẻ về kế hoạch xây nhà cho gia đình nữ phạm nhân, Đàm Vĩnh Hưng cho hay muốn làm sớm trước khi mùa mưa đến, dự kiến thời gian hoàn thành trong vòng 30 ngày. Ngoài việc nâng nền, làm nhà, Đàm Vĩnh Hưng còn cẩn thận dặn dò các anh em phát quang sạch đẹp khu vực xung quanh, chừa đất phía trước để làm kế sinh nhai cho gia đình sau này, làm thêm chuồng heo, chuồng gà phía sau để chú Quang có thể chủ động chăn nuôi, kiếm thêm thu nhập cho gia đình.

Lý do Đàm Vĩnh Hưng xây nhà cho nữ phạm nhân- Ảnh 3.

Căn nhà đã được khởi công và xây dựng trong 30 ngày

"Hưng tính hết các đường làm sao có nhà xong thì chú Quang cũng sẽ có đồng ra đồng vô, nếu số tiền xây nhà chưa hết thì mình có thể gửi tiết kiệm cho chú. Mặt tiền phía trước thì để đó có thể cho người ta thuê cũng có thêm thu nhập hoặc em Vân sau này về có chỗ mưu sinh, bán quán. Nói chung là Hưng tính nhiều cách để làm sao gia đình chú Quang sớm ổn định cuộc sống. Em Vân kêu mình 2 chữ "Anh hai" nghe trách nhiệm dữ lắm. Mình đã làm là phải làm cho tới nơi tới chốn" - Đàm Vĩnh Hưng bộc bạch.

Lý do Đàm Vĩnh Hưng xây nhà cho nữ phạm nhân- Ảnh 4.

Không chỉ xây nhà, Đàm Vĩnh Hưng còn tính kế sinh nhai cho gia đình nữ phạm nhân

Đây là căn nhà thứ 2 Đàm Vĩnh Hưng xây cho gia đình phạm nhân, trước đó phạm nhân tên Tuấn cũng hữu duyên gặp được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong lần đi biểu diễn văn nghệ ở trại giam. Xúc động trước hoàn cảnh người mẹ ốm đau bán vé số mưu sinh ở trong căn nhà dột nát, mong chờ một lời xin lỗi và đợi ngày con trở về nên "Mr Đàm" cũng đã khảo sát, làm lại căn nhà nhỏ để cuộc sống của mẹ anh Tuấn bớt vất vả hơn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại