Lý do chính vì sao Meghan Markle bất ngờ chia sẻ về việc bị sảy thai, Hoàng gia Anh và Công nương Kate đã phản ứng ra sao?

MAMMAMA |

Vừa qua, Meghan Markle quyết định công khai chia sẻ về việc mình đã bị sảy thai hơn 3 tháng trước bởi một lý do đặc biệt.

Vào ngày 25/11, Meghan Markle khiến truyền thông bàng hoàng khi bất ngờ chia sẻ về chuyện đã bị sảy thai đứa con thứ hai với Harry trong bài viết cá nhân của mình trên số báo mới của tờ New York Times. Trong đó, sự việc đau lòng xảy ra khi thai nhi trong bụng mới được 2 tháng đã để lại nỗi đau "khó chữa lành" cho vợ chồng họ cùng gia đình.

Trên The Royal Beat, chuyên gia Hoàng gia Katie Nicholl đã phân tích lý do vì sao nàng dâu hoàng gia quyết định trải lòng mình sau khi sự việc đã xảy ra được hơn 3 tháng trước. Theo đó, chính Harry là người đã cổ vũ và động viên vợ mình công khai nói về chuyện sảy thai. Bởi lẽ anh từng trải qua nỗi đau mất mẹ và không có gì tốt hơn để chữa lành vết thương bằng việc đối diện với nó thay vì trốn tránh, giấu một mình.

Lý do chính vì sao Meghan Markle bất ngờ chia sẻ về việc bị sảy thai, Hoàng gia Anh và Công nương Kate đã phản ứng ra sao? - Ảnh 1.

Bài viết của cô trên tờ báo New York Times

Ngoài ra, cặp đôi nhà Sussex cho rằng chia sẻ của mình sẽ tiếp thêm nguồn động lực to lớn cho nhiều người ngoài kia đang âm thầm một mình chống chọi với những khó khăn, áp lực, mất mát... vì sợ làm phiền đến gia đình hay những người xung quanh. Điều này về lâu dài sẽ khiến họ dễ dàng rơi vào trầm cảm nặng hoặc gặp phải những vấn đề tâm lý nghiêm trọng. Harry và Meghan Markle kêu gọi cộng đồng hãy nói ra những cảm xúc trong lòng để tìm lại được cân bằng trong cuộc sống.

Khi thông tin Meghan Markle sảy thai được báo chí chia sẻ, động thái của Hoàng gia Anh trước sự việc được công chúng đặc biệt chú ý. Theo đó, Cung điện Buckingham chia sẻ với tờ Us Weekly rằng, "Đây là một vấn đề cá nhân sâu sắc mà chúng tôi sẽ không đưa ra bình luận gì". Trong khi đó, một số nguồn tin thân cận hoàng gia cho hay, Thái tử Charles đã động viên vợ chồng Harry - Meghan trong suốt thời gian họ chiến đấu với nỗi đau mất con. Gia đình hoàng gia cũng bày tỏ sự đau buồn trước nỗi mất mát mà nhà Sussex đang phải trải qua.

Lý do chính vì sao Meghan Markle bất ngờ chia sẻ về việc bị sảy thai, Hoàng gia Anh và Công nương Kate đã phản ứng ra sao? - Ảnh 2.

Riêng với Công nương Kate, những ngày qua khi tin tức em dâu sảy thai được lan truyền rộng rãi, cô cũng liên tục xuất hiện trên truyền thông gây chú ý. Cụ thể, những ngày qua, Công nương đã có những chia sẻ ý nghĩa về kỹ năng làm mẹ hay chăm sóc con trong những năm đầu đời của một đứa trẻ. Công nương Kate chính là người đứng đầu nghiên cứu khảo sát về ý nghĩa quan trọng trong 5 năm đầu đời của một đứa trẻ.

Lý do chính vì sao Meghan Markle bất ngờ chia sẻ về việc bị sảy thai, Hoàng gia Anh và Công nương Kate đã phản ứng ra sao? - Ảnh 3.

Công nương Kate thường xuyên phải có mặt để công bố kết quả của những cuộc khảo sát được thực hiện về đề tài này. Liên tục xuất hiện trang trọng với gu ăn mặc thanh lịch, sự tươi tắn của vị công nương nước Anh ghi điểm tuyệt đối trong lòng công chúng.

Được biết, trước đó nhận tin buồn từ vợ chồng Harry, Công nương Kate và Hoàng tử William đã gọi điện để động viên em trai và em dâu. Bên cạnh đó, Hoàng tử William cũng trở nên gần gũi và quan tâm đến em trai hơn sau sự cố đau lòng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại