Lương Bổng (NSND Trung Anh) sau 7 năm phim "Người phán xử" phát sóng: Vợ đảm đang, con cái giỏi giang

Đỗ Quyên (th) |

NSND Trung Anh thực sự có một cú bứt phá khi vào vai Lương Bổng trong phim "Người phán xử". Sau 7 năm phim phát sóng, sự nghiệp của ông ngày càng thăng hoa và đời thực thì thực sự viên mãn.

NSND Trung Anh "Người phán xử": Diễn cực chất vai Lương Bổng và thành công với bố Sơn Xoăn "Về nhà đi con"

NSND Trung Anh vào vai gã giang hồ Lương Bổng trong "Người phán xử" gây "bão" trên VTV3. Khi vào vai diễn này Trung Anh rất hứng thú. Đây là nhân vật thứ chính quan trọng bậc nhất trong "Người phán xử", xuất hiện từ đầu đến cuối bộ phim.

Gã giang hồ cộm cán này trung thành tuyệt đối với Phan Quân (NSND Hoàng Dũng), đồng thời cũng là người được ông trùm tin tưởng nhất.

Lương Bổng (NSND Trung Anh) sau 7 năm phim Người phán xử phát sóng: Vợ đảm đang, con cái giỏi giang - Ảnh 1.

Hình ảnh cực chất của NSND Trung Anh trong vai Lương Bổng "Người phán xử".

Vào vai Lương Bổng, Nghệ sĩ Trung Anh phải diễn 3 bộ mặt khác nhau. Khi tiếp xúc với bạn là Phan Quân - "Người phán xử", Lương Bổng là một con người tâm tình, cởi mở, trung thành. Bộ mặt thứ hai của Lương Bổng là bộ mặt lạnh lùng, đăm chiêu, mưu đồ với những người còn lại.

Bộ mặt thứ ba là khi ông ấy ở một mình. Đó là một khuôn mặt đầy suy tư, tư lự, đúng kiểu của một người sống ẩn dật. "Không chỉ vì tôi muốn thử nghiệm trong việc thay đổi về lối diễn xuất, mà thực sự đây là một kẻ giang hồ có nội tâm, tính cách chứ không chỉ biết chém giết", NSND Trung Anh chia sẻ.

Để chuẩn bị cho vai diễn, ngoài mái tóc húi cua, Nghệ sĩ Trung Anh còn phải tập cách... bắn súng, mặc dù Lương Bổng không phải người trực tiếp bắn giết nhưng cũng có lúc ông ta phải ra tay. Vai diễn không có nhiều pha võ thuật đẹp mắt trên màn ảnh. Làm nên thành công của nhân vật là chiều sâu đời sống nội tâm, thể hiện qua ánh mắt, nét mặt...

Vai diễn Lương Bổng vừa gây tiếng vai lớn thì ngay sau đó, ông vào vai bố Sơn Xoăn trong "Về nhà đi con". Trong bộ phim hot này, ông vào vai người cha đơn thân của ba con gái Thu Huệ (Thu Quỳnh), Anh Thư (Bảo Thanh) và Ánh Dương (Bảo Hân). 

Cả ba chị em này gặp nhiều biến cố trong đời và cuối cùng họ nhận điểm tựa vững chắc nhất chính là ông Sơn – người bố luôn ở bên bất cứ khi nào họ cần.

Lương Bổng (NSND Trung Anh) sau 7 năm phim Người phán xử phát sóng: Vợ đảm đang, con cái giỏi giang - Ảnh 2.

NSND Trung Anh bất ngờ bứt phá với vai diễn bố Sơn Xoăn phim "Về nhà đi con".

NSND Trung Anh đã khiến không ít khán giả rung động khi thể hiện chân thực vai người bố hết lòng vì con cái. Ông được mệnh danh là "ông bố của năm" và được trao giải Diễn viên nam ấn tượng tại Lễ trao giải VTV Awards 2019. Cũng cùng năm này, ông cũng được trao danh hiệu nghệ sĩ nhân dân.

NSND Trung Anh "Người phán xử": Cuộc sống ngoài đời cực viên mãn bên vợ đảm, con tài giỏi

NSND Trung Anh không chỉ thành công trong sự nghiệp, ông còn có tổ ấm viên mãn với vợ là người làm ngoài ngành cùng 2 con "nếp tẻ" học hành giỏi giang.

Được biết, NSND Trung Anh lấy vợ khi đã 37 tuổi, vợ trẻ, đẹp kém 10 tuổi và giờ họ đã có với nhau hai mặt con. Ông kể về vợ với một tình cảm trìu mến và yêu thương. Cuộc sống diễn viên thời gian thì nhiều mà tiền lương thì ít nhưng vợ ông chưa một lời kêu ca.

Lương Bổng (NSND Trung Anh) sau 7 năm phim Người phán xử phát sóng: Vợ đảm đang, con cái giỏi giang - Ảnh 3.

Ảnh cưới của NSND Trung Anh và vợ.

Và vì thương chồng đam mê nghệ thuật nên tài chính trong nhà vợ ông trở thành trụ cột. NSND Trung Anh tâm sự: "Cô ấy lặng lẽ gánh vác công việc gia đình. Từ việc đưa con đi học, đón con về cũng một mình cô ấy đảm nhận.

Chúng tôi có 2 cháu. Việc chăm lo con cái, đúng là đôi khi tôi hơi lơ là. Mọi việc, vẫn một mình vợ tôi lo, để tôi có thời gian đi đóng phim, hay tập vở kịch mới". NSND Trung Anh cũng thừa nhận rằng, vợ chính là hậu phương vững vàng của ông.

Ngoài ra, vợ NSND Trung Anh cũng rất tâm lý và hiểu chồng. Dù làm công việc liên quan đến tiền tệ nhưng vợ nghệ sĩ Trung Anh rất am hiểu về phim ảnh, kịch nói nên ông Sơn "Về nhà đi con" gọi vợ là bạn tâm giao, cùng ông chia sẻ nhiều khó khăn, vướng mắc trong gia đình".

Lương Bổng (NSND Trung Anh) sau 7 năm phim Người phán xử phát sóng: Vợ đảm đang, con cái giỏi giang - Ảnh 4.

Gia đình hạnh phúc của NSND Trung Anh (ảnh chụp cách đây nhiều năm).

Đến nay, vợ chồng NSND Trung Anh đã có với nhau một trai một gái, con trai anh tên Tiến Việt, hiện đang đi du học, trước đó cậu đã có 1 năm học ở trường Đại học Bách khoa. Trong khi con gái út tên Thục Anh cũng theo chân anh trai đi du học hồi năm ngoái.

Nói về các con, nam nghệ sĩ tâm sự rằng có lẽ vì thấy bố vất vả nên từ bé, các con không muốn theo nghệ thuật. 2 con chính là niềm tự hào của NSND Trung Anh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại