Lương 6 - 7 triệu/ tháng vẫn muốn dư dả cả 100 triệu nhanh chóng: Đây là cách!

NE |

Muốn tiết kiệm được nhiều tiền trong một khoảng thời gian ngắn là cả một nghệ thuật đó!

Tôn chỉ đầu tiên trong quản lý tài chính cá nhân luôn là tiết kiệm . Duy trì các khoản khoản tiết kiệm sẽ là thói quen tốt giúp chúng ta đạt được nhiều mục tiêu trong tương lai cũng như có khoản backup cho những tình huống khẩn cấp.

Thế nhưng làm sao để tiết kiệm và tiết kiệm như thế nào để số tiền dư nhiều lên nhanh chóng là vấn đề không phải ai cũng biết. Thậm chí đối với dân tình lương chỉ 6 - 7 triệu/ tháng, ăn tiêu còn không đủ làm sao có dư để tiết kiệm cơ chứ. Song, trên đời này điều gì cũng có thể nếu bạn biết được 5 "chiêu" tiết kiệm nhanh chóng dưới đây.

1. Lập quỹ tiết kiệm tự động

Nếu bạn không tin vào bản thân lắm, có thể nhờ cậy đến app của các ngân hàng để lập quỹ tiết kiệm tự động. Điều này đơn giản là bạn cài đặt để cứ đến ngày lãnh lương, thẻ sẽ tự chuyển một số tiền nhất định vào quỹ tiết kiệm riêng của bạn, như thế này không sợ quên cũng không sợ thâm hụt mất tiền dự định tiết kiệm. Yên tâm là ngân hàng nào của Việt Nam cũng có tính năng chuyển tiền cố định hằng tháng này.

Mặt khác, nếu bạn tiết kiệm mỗi tháng 10% tổng thu nhập, hãy làm tròn lên từng con số lẻ trong quỹ tiết kiệm. Ví dụ 10% tiền lương của bạn là 1050k, hãy làm tròn số tiền tiết kiệm thành 1100k luôn nhé. Tiết kiệm thêm một tí không làm tài chính của bạn eo hẹp, ngược lại "tích tiểu thành đại", số tiền nhỏ lẻ ấy qua thời gian còn có thể thành một khoản kha khá đó.

Lương 6 - 7 triệu/ tháng vẫn muốn dư dả cả 100 triệu nhanh chóng: Đây là cách! - Ảnh 1.

2. Chăm chỉ sử dụng các app hoàn tiền, tích điểm

Nếu bạn là người thích thanh toán online, ngoài việc săn voucher giảm giá bạn còn nên tìm hiểu về tính năng hoàn tiền và tích điểm. Hầu như các cửa hàng, quán ăn đều có chương trình khách hàng thân thiết mà mỗi lần thanh toán đều được tích lại 5 - 10% tổng hóa đơn, đừng ngại ngần hỏi thăm và tham gia nhé.

Mặt khác, có một số loại thẻ ngân hàng dành cho người hay mua sắm cũng có % hoàn lại tiền rất cao, bạn có thể tham khảo qua để tiết kiệm một phần nào đó tiền bạc.

Lương 6 - 7 triệu/ tháng vẫn muốn dư dả cả 100 triệu nhanh chóng: Đây là cách! - Ảnh 2.

3. Giảm bớt các khoản chi nhỏ lẻ không cần thiết

Để có nhiều tiền hơn cho quỹ tiết kiệm mà lương không cao, chắc chắn bạn sẽ phải bỏ đi những khoản chi lặt vặt, không cần thiết nhưng tiêu tốn rất nhiều. Cách đơn giản để tìm ra chúng là lập kế hoạch tài chính, xem kỹ từng khoản chi trong tháng để biết đâu là "kẻ trộm" đang lấy đi tiền của bạn mỗi ngày mà bạn không hay biết.

Đó có thể là những món đồ vài "không đáng bao nhiêu" mua vì dễ thương, cốc cà phê 30k mỗi ngày… Cứ cái gì có thể chuyển sang thứ rẻ hơn, tự làm hay thứ gì chẳng thiết yếu thì lược bớt, hạn chế đi.

Lương 6 - 7 triệu/ tháng vẫn muốn dư dả cả 100 triệu nhanh chóng: Đây là cách! - Ảnh 3.

4. Ngưng lạm dụng thẻ tín dụng

Tiền không phải của mình, mình không biết xót hoàn toàn đúng với đa phần những con nghiện quẹt thẻ tín dụng. Tâm lý có một khoản tiền luôn sẵn có lại không phải vất vả làm ra khiến họ điên cuồng quẹt thẻ mọi lúc mọi nơi rồi rơi vào tình trạng mua sắm bốc đồng.

Sau cùng là không trả nổi dư nợ hằng tháng, chỉ có thể tạm đóng các khoản thanh toán tối thiểu và è cổ ra trả lãi thẻ tín dụng, gồng gánh nợ thẻ.

Nếu bạn không phải là người dễ vượt qua các cám dỗ, hãy né xa thẻ tín dụng ra, ưu tiên chỉ xài tiền thật sự là của mình, đừng ghi thêm nợ nần nhé!

Lương 6 - 7 triệu/ tháng vẫn muốn dư dả cả 100 triệu nhanh chóng: Đây là cách! - Ảnh 4.

5. Thanh toán dần các khoản nợ

Muốn yên tâm tiết kiệm, không thâm hụt thu nhập mỗi tháng thì phải nhẹ gánh nợ nần. Tất nhiên thoát ra khỏi nợ nần là một câu chuyện dài và khó nhằn.

Song, bạn có thể chọn cách cắn răng trả hết nợ, chấp nhận chi tiêu ít hơn, "thắt lưng buộc bụng" để dồn tiền trả được càng nhiều nợ càng tốt. Đến khi qua hết cơn ác mộng này, không chỉ cuộc sống của bạn dễ thở hơn mà số tiền dành cho tiết kiệm cũng nhiều hơn rồi đó.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại