Lục đục nội bộ, bầy sư tử bất ngờ để xổng con mồi một cách khó hiểu

Gabe |

Từ vị thế của những kẻ săn mồi, chẳng mấy chốc đàn sư tử lại trở thành những kẻ bắt nạt, tranh giành, cuối cùng dẫn đến việc đánh mất miếng mồi ngon ở ngay trước mắt.

Chẳng có gì phải bàn cãi về khả năng săn mồi siêu hạng của những con sư tử. Bởi đó là một trong những loài có khả năng tổ chức, kết hợp cùng nhau để hạ gục con mồi giỏi bậc nhất châu Phi.

Thông thường đây là nhiệm vụ mặc nhiên của những con cái nhưng nếu có cả sư tử đực tham gia vào "cuộc chơi" thì cơ hội cho cả đàn có một bữa ăn no nê tăng cao hơn rất nhiều.

Lục đục nội bộ, bầy sư tử bất ngờ để xổng con mồi một cách khó hiểu - Ảnh 1.

Hình minh họa

Và lần này cũng không phải ngoại lệ. Bầy sư tử phát hiện ra đàn trâu rừng ở gần đó và đương nhiên chúng không bỏ lỡ cơ hội mà chọn lấy một đối tượng rồi cùng nhau tấn công. Con mồi đã dùng hết sức vùng vẫy song trước sự chênh lệch về cả sức mạnh lẫn số lượng như vậy, không bao lâu nó đã gục ngã.

Xem video:

Lục đục nội bộ một cách khó hiểu, sư tử bất ngờ để xổng con mồi trong phút cuối

Những tưởng bầy sư tử sẽ có một bữa trưa dễ dàng song mọi chuyện lại không diễn ra như thế. Một con sư tử cái tỏ ra nóng vội, cố gắng tiếp cận gần trâu rừng và ngay lập tức nó bị các con đực và thành viên khác trong đàn liên tiếp tấn công.

Nhưng phía sau nó mới thực sự đáng nói, trong lúc bầy sư tử còn mải mê đánh lộn, tranh giành thì con trâu rừng từ từ gượng dậy rồi thản nhiên bỏ đi như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Tuy nó dính phải hàng loạt vết thương nặng vì bị sư tử tấn công song điều quan trọng nhất là con trâu rừng vẫn còn sống, đó có thể xem như một chiến thắng rồi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại