*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Chính phủ Philippines cần phối hợp với các quốc gia Đông Nam Á để phản đối Luật Hải cảnh mới của Trung Quốc, CNN dẫn lời một chuyên gia luật hàng hải cho biết.
"Ukraine hoàn toàn có cơ hội giành chiến thắng trước Nga tại các tòa án quốc tế, với điều kiện là chúng ta phải tiếp tục đấu tranh", cựu Thứ trưởng Ngoại giao Ukraine kêu gọi.
Những yêu sách chủ quyền của Trung Quốc đối với phần lớn diện tích Biển Đông là không có giá trị pháp lý và những hành động đơn phương của nước này tại Biển Đông là không chính đáng.
Thời gian gần đây, Iran quyết tâm đấu tranh chống nạn buôn lậu dầu sang các nước láng giềng bằng đường bộ và sang các quốc gia vùng Vịnh bằng đường biển.
Tổng thống Duterte hôm 4/9 thừa nhận ông không hài lòng khi Chủ tịch Tập Cận Bình khăng khăng rằng Trung Quốc có chủ quyền với hầu hết Biển Đông.
Bất chấp chính phủ Philippines cấm tàu khảo sát nước ngoài trong vùng đặc quyền kinh tế của nước này, tàu nghiên cứu của Trung Quốc một lần nữa bị phát hiện hoạt động ở vùng biển Philippines.
Iran hôm qua (4/8) thông báo bắt giữ một tàu chở dầu nước ngoài tại vùng Vịnh do nghi ngờ chở hàng lậu.
Chính quyền Gibraltar thuộc Anh trước khi tàu Grace-1 qua eo biển Gibraltar 36 giờ đã bổ sung vào bộ Luật của mình một điều khoản.
Nga đang bổ sung luật hàng hải để yêu cầu tàu chiến của các quốc gia khác thông báo trước với Bộ Quốc phòng nước này trước khi đi qua Tuyến đường biển Bắc.
Chuyên gia vũ trụ của không quân Mỹ, nói rằng: đã đến lúc các quốc gia phải hợp tác với nhau đưa nhân loại đến hành tinh khác.
Tư lệnh hải quân Mỹ đề nghị cần duy trì đối thoại với Đô đốc Ngô Thắng Lợi, tư lệnh hải quân Trung Quốc.