Lộ vụ con gái ông Trump đăng ký bầu cử ở 2 bang

Đỗ Quyên |

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa kêu gọi mở cuộc điều tra cử tri gian lận. Tuy nhiên, chính cô con gái của ông lại đăng ký bỏ phiếu ở 2 bang!

Báo Independent ngày 26-1 cho biết Tiffany Trump - cô con gái ít xuất hiện trước công chúng của Tổng thống Trump, đã đăng ký bầu cử ở cả hai bang Pennsylvania và New York.

Ái nữ 22 tuổi của tân tổng thống Mỹ - vốn là con gái duy nhất của ông Trump trong cuộc hôn nhân thứ 2 với bà Marla Maples, sống ở bang Pennsylvania và đang học đại học tại đây.

Tiffany Trump cũng không phải người duy nhất gần gũi với ông Trump đăng ký bỏ phiếu ở 2 bang khác nhau.

Ông Steve Bannon, một trong những cố vấn cấp cao của ông Trump và là cựu chủ tịch của tờ Breitbart News, cũng đăng ký bỏ phiếu ở cả bang Florida và New York. Ông chỉ bầu cử ở New York và gởi một lá thư nhằm cố gắng xóa tên của mình khỏi địa chỉ ở Florida.

Hôm 25-1, Tổng thống Trump đã thông báo về “một cuộc điều tra lớn” về cử tri gian lận. Điều đáng chú ý là ông chủ Nhà Trắng còn gián tiếp khẳng định rằng đăng ký bỏ phiếu ở 2 bang khác nhau là cử tri gian lận.

“Tôi sẽ đề xuất một cuộc điều tra lớn về vấn đề cử tri gian lận, trong đó có những trường hợp bỏ phiếu ở 2 bang, những người bỏ phiếu bất hợp pháp và thậm chí những trường hợp đăng ký bầu cử dù đã qua đời (có những người đã qua đời rất lâu rồi). Dựa và những kết quả đó, chúng ta sẽ cải thiện thủ tục bầu cử” - ông Trump viết trên Twitter.

Bỏ phiếu tại nhiều bang ở Mỹ là hành vi phạm luật, tuy nhiên việc đăng ký bỏ phiếu ở 2 bang cùng lúc lại hợp pháp. Giống như Bannon, Tiffany dù đăng ký ở 2 bang nhưng trong cuộc bầu cử tháng 11-2016, cô chỉ bỏ phiếu ở 1 bang.

Tiffany là cô con gái áp út của ông Trump. Cô được nuôi dạy tách biệt với các anh chị em khác trong gia đình. Từ hồi lên 5,Tiffany đã chuyển tới California và sinh sống cùng mẹ ruột.

Lộ vụ con gái ông Trump đăng ký bầu cử ở 2 bang - Ảnh 1.

Tiffany Trump hồi nhỏ. Ảnh: Instagram

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2015, Tiffany nói về cha: “Tôi không biết một người cha điển hình sẽ như thế nào. Cha tôi không phải kiểu người sẽ đưa tôi tới bãi biển và cùng đi bơi, nhưng ông là một người mang lại động lực”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại