Lỡ tay nêm mặn cũng chẳng sao, ở đây đã có 4 bí kíp “chống mặn”, cái số 4 ít người biết đến

LIÊN PHẠM |

Lỡ tay nêm nếm là “tai nạn nghề nghiệp” trong nấu nướng tưởng khó mà hóa ra lại rất dễ xử lý. Bạn cứ học các bí kíp sau rồi nhẹ nhàng xử lý nhé!

1. Tăng vị ngọt

Lỡ tay nêm mặn cũng chẳng sao, ở đây đã có 4 bí kíp “chống mặn”, cái số 4 ít người biết đến - Ảnh 1.

Vị ngọt có thể từ đường - đây là cách dễ dàng nhất vì hầu như gia đình nào cũng có đường trong nhà. Để vị ngọt không quá đậm, bạn hãy thử dùng đường phèn hoặc đường nâu nhé!

Vị ngọt tự nhiên từ: mía, bắp hoặc một số loại củ như củ sắn, củ cải, cà rốt.

Lỡ tay nêm mặn cũng chẳng sao, ở đây đã có 4 bí kíp “chống mặn”, cái số 4 ít người biết đến - Ảnh 2.

Bắp Mỹ, hành tây làm ngọt nước nhanh.

Các loại quả như táo, lê, nho cũng giúp giảm vị mặn trong món ăn. Bạn cắt lát rồi bỏ vào nồi hoặc chảo trong khoảng 15 – 20 phút là được.

2. Chữa mặn bằng gia vị có tính acid

Lỡ tay nêm mặn cũng chẳng sao, ở đây đã có 4 bí kíp “chống mặn”, cái số 4 ít người biết đến - Ảnh 3.

Trang Time of India gợi ý dùng giấm gạo, chanh, dứa để giảm độ mặn và giúp món ăn có hương vị cân bằng hơn, ngon hơn.

3. Thêm nước

Bạn có thể cho thêm ít nước ấm thay vì nước lạnh, vừa tránh sượng rau củ, vừa đỡ mất thời gian.

Lỡ tay nêm mặn cũng chẳng sao, ở đây đã có 4 bí kíp “chống mặn”, cái số 4 ít người biết đến - Ảnh 4.

4. Thêm tinh bột

Cơm, mì ống, khoai tây, khoai lang... đều là những thành phần "khát muối", sẽ giúp hấp thụ muối có trong nước sốt.

Lỡ tay nêm mặn cũng chẳng sao, ở đây đã có 4 bí kíp “chống mặn”, cái số 4 ít người biết đến - Ảnh 5.

Bạn có thể cắt vài miếng khoai tây hoặc khoai lang, thả vào món canh để chúng hấp thu vị mặn trong canh, sau đó nếu không thích ăn thì vớt ra là được. Làm như vậy vừa không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn lại giúp giảm mặn một cách nhanh chóng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại