Lo ngại Nga tấn công, Ukraine cấm các hoạt động kỷ niệm Ngày Độc lập

Hoàng Phạm |

Thủ đô Kiev của Ukraine đã cấm tổ chức các hoạt động công cộng kỷ niệm Ngày Độc lập (24/8) với lý do mối đe dọa về cuộc tấn công của Nga ngày càng cao.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cảnh báo rằng Nga có thể làm điều gì đó trong thời gian sắp diễn ra lễ kỷ niệm Ngày Độc lập lần thứ 31 vào 24/8 tới – thời điểm cũng đánh dấu nửa năm kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Lo ngại Nga tấn công, Ukraine cấm các hoạt động kỷ niệm Ngày Độc lập - Ảnh 1.

Người phụ nữ đi bộ gần tòa nhà bị phá hủy ở thành phố Mariupol, miền Nam Ukraine, ngày 21/8/2022. Ảnh: Reuters

Kiev ở rất xa chiến tuyến và hiếm khi bị tên lửa Nga bắn trúng kể từ sau khi quân đội Nga rút khỏi thủ đô của Ukraine hồi tháng 3 năm nay. Tuy nhiên, giới chức Kiev đã cấm các sự kiện công cộng liên quan đến lễ kỷ niệm Ngày Độc lập từ thứ 22-25/8 do lo ngại khả năng xảy ra các cuộc tấn công tên lửa mới.

Trong khi đó, Ukraine cho biết gần các tiền tuyến ở miền Nam, Nga đã nã rocket vào một số thị trấn ở phía Bắc và phía Tây của nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia - nơi quân đội Nga đã kiểm soát từ những tuần đầu của cuộc xung đột.

Các cuộc pháo kích và tấn công tên lửa liên tiếp xảy ra gần khu vực lò phản ứng hạt nhân Zaporizhzhia, trên bờ Nam sông Dnipro, đã dẫn đến lời kêu gọi phi quân sự hóa khu vực này. Người dân Ukraine sống gần nhà máy lên tiếng lo ngại đạn pháo có thể bắn trúng một trong 6 lò phản ứng của nhà máy, gây ra hậu quả thảm khốc./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại