Lính quân y mũ nồi xanh Việt Nam trồng cây xanh mừng Sinh nhật Bác

PV |

Nhằm thiết thực kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh mới đây, các cán bộ, y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 tại Nam Sudan đã chung tay trồng hơn 100 cây xanh trong và ngoài đơn vị.

Lính "mũ nồi xanh" Việt Nam tại Nam Sudan.

Lính "mũ nồi xanh" Việt Nam tại Nam Sudan.

Theo thông tin từ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (Bộ Quốc phòng), nhằm thiết thực kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), hướng tới kỷ niệm 8 năm Ngày thành lập Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (27/5/2014 - 27/5/2022) và 47 năm Ngày truyền thống Bệnh viện Quân y 175 (26/5/1975 - 26/5/2022), mới đây, các cán bộ, y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 tại Nam Sudan đã chung tay trồng hơn 100 cây xanh trong và ngoài đơn vị.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn chú trọng tới công tác trồng cây gây rừng, bảo vệ cảnh quan, môi trường, đảm bảo cuộc sống lành mạnh, ấm no cho nhân dân.

Thấm nhuần tư tưởng của Người, ngay từ ngày đặt chân tới địa bàn công tác tại Nam Sudan, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 đã tích cực thu thập hạt giống, ươm mầm xanh và trồng gần 1.000 cây giống trong và ngoài đơn vị.

Cây giống tại vườn ươm của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 đã được chuyển tới rất nhiều cơ quan, trường học, bệnh viện trong địa bàn cũng như các vùng lân cận.

Với mong muốn lan tỏa "lối sống xanh" tới bè bạn năm châu, từng mầm xanh còn là niềm hy vọng được các cán bộ, y bác sĩ hai bệnh viện dã chiến cấp 2 của Việt Nam gửi gắm, với mong muốn góp phần cải thiện môi trường sống cũng như nâng cao ý thức bảo vệ thiên nhiên tới các thế hệ trong cộng đồng địa phương và các đồng nghiệp quốc tế.

Buổi trồng cây không chỉ có sự tham gia của Ban Giám đốc và đông đủ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên của hai đơn vị mà còn có sự góp mặt của rất nhiều người dân địa phương.

Xuất phát từ sự yêu mến bộ đội Việt Nam và tò mò, nhưng sau khi cùng trồng và được nghe những y, bác sĩ Việt Nam nói về ý nghĩa của việc trồng cây, người dân địa phương tỏ ra rất thích thú và hưởng ứng. Cuối buổi trồng cây, người dân còn chủ động đề nghị xin cây giống (đa số là cây bàng, phượng...) về trồng và chăm sóc.

Không chỉ góp phần cải thiện cảnh quan nơi khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng sống cho cán bộ, y bác sĩ, nhân viên, hoạt động trồng cây còn mang lại sự gắn kết sâu sắc giữa hai đơn vị, thể hiện sự kế thừa và phát triển ý tưởng tốt đẹp phủ xanh vùng đất Bentiu (Nam Sudan) khô cằn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại