LIMA 2017: Nga giới thiệu Su-30SME và Yak-130 cùng nhiều vũ khí khác cho QĐND Việt Nam

Bình Nguyên |

Theo Ban tổ chức, Đoàn đại biểu cấp cao QĐNDVN do Trung tướng Phan Văn Giang dẫn đầu đã tới Malaysia dự Triển lãm LIMA 2017 và giành nhiều thời gian thăm quan gian hàng của Nga.

Báo QĐND và Báo PK-KQ hôm nay đưa tin về Đoàn đại biểu cấp cao QĐNDVN do Trung tướng Phan Văn Giang - Ủy viên TW Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy TW, Tổng tham mưu trưởng, Thứ trưởng BQP dẫn đầu Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự Triển lãm quốc phòng về Hàng hải và Hàng không LIMA 2017 đang diễn ra ở Malaysia.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thọ - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân chủng, Trưởng đoàn Quân chủng PK-KQ tham gia LIMA 2017.

Bên cạnh đó còn có Trung tướng Nguyễn Quang Đạm - Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam và Chuẩn Đô đốc Nguyễn Trọng Bình - Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân cùng một số tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp khác.

LIMA 2017: Nga giới thiệu Su-30SME và Yak-130 cùng nhiều vũ khí khác cho QĐND Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh: Báo PK-KQ

Trước đó, vào chiều qua, 21/03, Đoàn cũng được Ban tổ chức LIMA giới thiệu tính năng của một số loại xuồng cao tốc sản xuất tại Malaysia. Malaysia tự sản xuất một số loại xuồng cao tốc cho lực lượng Cảnh sát, Hải quân, Thực thi Pháp luật Hàng hải, Hải quan, và Kiểm ngư.

Tại Malaysia, Đoàn đã nhận được sự đón tiếp trọng thị của Ban Tổ chức LIMA 2017 và sự giới thiệu tận tình của lãnh đạo cấp cao của các gian hàng tới từ nhiều quốc gia tham dự triển lãm.

Bên cạnh trọng tâm chính là tham qua những sản phẩm quốc phòng hàng đầu của Nga, Đoàn cán bộ cấp cao QĐNDVN cũng như các đoàn của Quân chủng PK-KQ, Quân chủng Hải quân đã giành thời gian tìm hiểu nhiều gian hàng của những quốc gia có nền công nghiệp quốc phòng phát triển và có một số cuộc tiếp xúc song phương với đoàn của một số quốc gia tại sự kiện.

LIMA 2017: Nga giới thiệu Su-30SME và Yak-130 cùng nhiều vũ khí khác cho QĐND Việt Nam - Ảnh 2.

Trung tướng Phan Văn Giang và các đại biểu của Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tham quan gian hàng giới thiệu các sản phẩm máy bay quân sự của Nga. Ảnh: Báo PK-KQ.

Tại gian hàng của Công hòa Liên bang Nga, Tổng TMT QĐNDVN - Trung tướng Phan Văn Giang đã được nghe giới thiệu về tính năng kỹ - chiến thuật của tiêm kích đa năng Su-30SME, Su-35, máy bay huấn luyện phản lực Yak-130, các loại tên lửa phòng không, tàu chiến hiện đại cùng nhiều vũ khí khác.

Trong đó, dòng tiêm kích đa năng Su-30SME đang được phía Nga quảng bá rất tích cực khi cử Đội bay biểu diễn Hiệp sĩ Nga cùng các máy bay Su-30SM sang tận Malaysia bay trình diễn tính năng tuyệt hảo nhằm giới thiệu tới các khách hàng tiềm năng ở khu vực Đông Nam Á và nhiều quốc gia khác.

LIMA 2017: Nga giới thiệu Su-30SME và Yak-130 cùng nhiều vũ khí khác cho QĐND Việt Nam - Ảnh 3.

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Trọng Bình tham quan gian hàng giới thiệu sản phẩm tàu quân sự của Nga. Ảnh: Báo HQVN

Đại diện Hải quân Việt Nam cũng tham quan gian hàng và nghe giới thiệu về các sản phẩm tàu quân sự của Nga, trong đó có sự hướng dẫn nhiệt tình của ông Renat Mistahov - Tổng Giám đốc nhà máy Zelenodolsk nơi đóng cho Việt Nam 4 tàu hộ vệ tên lửa lớp Gepard.

LIMA 2017: Nga giới thiệu Su-30SME và Yak-130 cùng nhiều vũ khí khác cho QĐND Việt Nam - Ảnh 4.

Ảnh: Báo QĐND.

Trước đó, tại các cuộc Triển lãm quốc phòng lớn trên thế giới như MASK, EuroNaval, INDEX,... Việt Nam đều cử đại diện tham dự nhằm tìm hiểu về xu hướng phát triển về lĩnh vực khoa học công nghệ quốc phòng, nghiên cứu một số loại vũ khí có thể phù hợp để trang bị cho QĐND Việt Nam trong tương lai.

Đồng thời, qua đó tăng cường mối quan hệ hữu nghị với các quốc gia và mở ra những hướng hợp tác về khoa học - kỹ thuật quân sự với các tập đoàn công nghiệp quốc phòng lớn trên thế giới.

Được biết, tại triển lãm LIMA 2017, Việt Nam cũng đã cử tàu hộ vệ tên lửa Gepard số hiệu 011 – Đinh Tiên Hoàng, do Đại tá Nguyễn Đình Hùng, Phó tư lệnh Vùng 4 Hải quân, làm trưởng đoàn, cùng 140 sĩ quan và thủy thủ tới Malaysia và sẽ tham gia các hoạt động diễn tập cứu nạn, trình diễn tàu và duyệt binh tàu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại