Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TPHCM lần thứ nhất: Chỉ có Thu Minh, Hồ Ngọc Hà được mời?

Cao Thanh Hương |

Nhạc sĩ Huy Tuấn - giám đốc nghệ thuật của Lễ hội âm nhạc quốc tế TPHCM lần thứ nhất, năm 2019 tiết lộ, về phía ca sĩ nổi tiếng sẽ có sự tham gia của Thu Minh và Hồ Ngọc Hà.

Chiều ngày 18/10 tại TPHCM đã diễn ra buổi họp báo công bố Lễ hội âm nhạc Quốc tế TPHCM "Hò Zô" lần thứ nhất do Sở Văn hóa thành phố kết hợp với Ủy ban nhân dân TPHCM tổ chức.

Theo đó, Lễ hội âm nhạc Quốc tế sẽ được tổ chức thường niên kể từ năm nay, diễn ra từ ngày 13 đến 15/12/2019 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và sân vận động Hoa Lư, quận 1 với sự tham gia của các nghệ sĩ tới từ 10 quốc gia trên thế giới: Pháp, Bỉ, Nga, Nhật, Hàn Quốc, Úc, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Mông Cổ.

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TPHCM lần thứ nhất: Chỉ có Thu Minh, Hồ Ngọc Hà được mời? - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Huy Tuấn kỳ vọng đây không chỉ là dịp dành cho khán giả thưởng thức một không khí lễ hội âm nhạc quốc tế thực sự, mà Hò Zô - sẽ trở thành một địa chỉ mới trên bản đồ âm nhạc Việt Nam.

Chia sẻ tại cuộc họp báo về tiêu chí lựa chọn các nghệ sĩ tham gia Lễ hội âm nhạc này, nhạc sĩ Huy Tuấn, giám đốc nghệ thuật của "Hò Zô" 2019 cho biết:

"Trong lần tổ chức đầu tiên này, tiêu chí của chúng tôi là lựa chọn những ban nhạc có cá tính, ngôn ngữ âm nhạc đặc sắc đến từ các quốc gia có nền âm nhạc phát triển, nhằm giới thiệu tới khán giả của Hò Zô một bức tranh âm nhạc đa sắc, phong phú của thế giới.

Với nghệ sĩ Việt Nam và nghệ sĩ gốc Việt, chúng tôi chọn những dự án âm nhạc được thiết kế riêng cho Lễ hội Hò Zô nhằm giới thiệu những tinh hoa của âm nhạc Việt Nam trong sự giao thoa với âm nhạc thế giới.

Bên cạnh đó, chúng tôi muốn khẳng định với bạn bè quốc tế những gương mặt nhạc sĩ, ca sĩ tiêu biểu đại diện cho sự phát triển của thị trường âm nhạc đại chúng cũng như các gương mặt đại diện cho những dòng chảy ngầm như undeground, indie.

Với các nghệ sĩ quốc tế, chúng tôi ưu tiên những nghệ sĩ đã có kinh nghiệm trình diễn tại nhiều festival trên thế giới".

Nhạc sĩ Huy Tuấn tiết lộ thêm, để chuẩn bị cho lễ hội, anh đã thành lập một ban nhạc đặc biệt dành riêng cho Hò Zô 2019 mang tên Vietnam Allstars Band tập hợp các nhạc công hàng đầu của cả hai miền Nam - Bắc như Hoài Sa, Dũng Đà Lạt, Hồng Kiên, Anh Quân, Phan Thanh Tân, Nguyễn Quân... do nhạc sĩ Hoài Sa phụ trách.

Nhạc sĩ Huy Tuấn nói: "Họ sẽ là những gương mặt được kỳ vọng đại diện cho những gì tinh tuý nhất của nhạc nhẹ Việt Nam những năm gần đây. Họ chính là những người có mặt trong hầu hết các show ca nhạc lớn nhất, các album và dự án âm nhạc gây tiếng vang nhất của thị trường âm nhạc Việt Nam hiện nay".

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TPHCM lần thứ nhất: Chỉ có Thu Minh, Hồ Ngọc Hà được mời? - Ảnh 3.

Hồ Ngọc Hà và Thu Minh là 2 ca sĩ nổi tiếng sẽ tham gia vào lễ hội âm nhạc quốc tế TPHCM lần đầu tiên vào năm 2019 này.

Trả lời câu hỏi, sự kiện này sẽ có ca sĩ nổi tiếng nào trên thị trường âm nhạc Việt tham gia, giám đốc nghệ thuật Hò Zô tiết lộ gồm 2 ca sĩ: Thu Minh và Hồ Ngọc Hà. Với sự tham gia của 2 giọng ca này, ban tổ chức kỳ vọng sẽ có những phần trình diễn bùng nổ và đặc biệt mang tới cho người xem.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại