Thế giới kỳ ảo trong bom tấn Ready Player One

Long Phạm |

Là tác phẩm mới nhất của đạo diễn huyền thoại Stephen Spielberg, Ready Player One hứa hẹn sẽ là một bom tấn hành động thú vị.

Ready Player One xoay quanh cuộc phiêu lưu của Wade Watts (do Tye Sheridan thủ vai). Phim lấy bối cảnh tại Columbus, Ohio năm 2045. Thế giới thực mà Wade đang sống là một nơi có sự phân hóa giàu nghèo rõ ràng. 

Chính vì vậy, hầu hết tất cả người dân sống tại đó, bao gồm cả Wade, đều hòa mình vào thế giới ảo mang tên OASIS.

Thế giới kỳ ảo trong bom tấn Ready Player One - Ảnh 1.

Wade Watts – nhân vật chính của bộ phim.

Trong đoạn trailer có độ dài hơn 2 phút vừa được tung ra, bối cảnh của Ready Player One được khắc họa rõ nét hơn bao giờ hết. Người xem sẽ phần nào nắm bắt được hành trình của Wade Watts. 

Anh mất bố và mẹ kể từ khi còn bé, sống một mình giữa khu ổ chuột và cảm thấy lạc lõng, không tìm được nơi để đi. 

Trailer phim Ready Player OneĐó là lúc Wade tới với OASIS, một không gian khác, một thế giới mới, một trò chơi thực tế ảo và lấy tên cho nhân vật của mình là Parzival. 

Một ngày nọ, James Halliday, người sáng tạo ra trò chơi xuất hiện trong một đoạn video và thông báo rằng nếu như mọi người đang xem được đoạn băng này thì có nghĩa là ông đã chết. 

Nhưng điều đó chưa phải là sự kết thúc. Halliday đã cài vào trò chơi của mình một easter egg – trứng phục sinh. Và kẻ đầu tiên tìm được quả trứng này sẽ nhận được một khối tài sản kếch xù lên tới hàng trăm tỷ đô.

Thế giới kỳ ảo trong bom tấn Ready Player One - Ảnh 3.

James Halliday – cha đẻ của OASIS.

Với một phần thưởng hấp dẫn như vậy, dĩ nhiên không chỉ riêng mình Wade mà tất cả những người chơi khác sẽ tranh đấu nhau để có thể chiếm lấy số tiền đó. Và từ đây, chuyến hành trình đầy nguy hiểm của Wade bắt đầu.

Thế giới kỳ ảo trong bom tấn Ready Player One - Ảnh 4.

Tất cả những người chơi trong OASIS đều khao khát sở hữu khối tài sản mà James Halliday để lại.

Đặc biệt hơn, những ca khúc bất hủ đi cùng năm tháng như Jump của Van Halen, World In My Eyes của Depeche Mode cũng được sử dụng nhằm mang lại không khí của những thập niên 80, 90 trong phim.

Thế giới kỳ ảo trong bom tấn Ready Player One - Ảnh 5.

Bô phim có sự tham gia của các diễn viên: Tye Sheridan, Olivia Cooke, Mark Rylance, Simon Pegg.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại