Lấy tiền rồi tạo hiện trường giả, cùng chồng đi báo công an

Gia Hưng |

Biết chồng vừa nhận tiền phường về nhưng sợ chồng ham mê cờ bạc đánh hết nên bà Phương đã lấy hơn 15 triệu và chiếc điện thoại giấu đi rồi tạo hiện trường giả vụ trộm.

Ngày 2/10, tin từ Công an xã Quỳnh Thạch (Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa làm rõ một vụ trộm tiền hy hữu xảy ra trên địa bàn xã.

Trước đó vào chiều 23/9, vợ chồng ông Hoàng Danh Thanh (trú tại xóm 7, xã Quỳnh Thạch) đi làm về bất ngờ phát hiện 2 thanh cửa sổ của gia đình bị phá tung.

Kiểm tra trong tủ, ông Thanh phát hiện gia đình bị mất số tiền 15.220.000 đồng và 2 chiếc điện thoại trị giá gần 1 triệu đồng.

Ngay lập tức, vợ chồng ông Thanh đã lên trình báo với chính quyền xã, Công an xã Quỳnh Thạch.

Vào cuộc điều tra làm rõ, ngày 1/10 Công an xã Quỳnh Thạch đã triệu tập bà Phương (vợ ông Thanh) lên công an xã để làm rõ. Với những chứng cứ có được, bà Phương đã thừa nhận vụ trộm là do mình gây ra.

Bà Phương khai do chồng ham mê cờ bạc nên khi thấy chồng nhận số tiền chơi phường về, bà đã lấy cất giấu vì sợ chồng đánh bài bạc mất. Sau đó, bà Phương đã dùng dao chặt 2 thanh cửa sổ để tạo hiện trường vụ trộm giả và cùng chồng đi báo công an.

"Tôi không ăn trộm tiền, mà chỉ cất đi chỗ khác ở trong nhà và dùng để chi tiêu cho gia đình.

Tôi biết mình tạo hiện trường giả là sai, tôi đã giao lại toàn bộ số tiền trên cho công an. Mong cơ quan chức năng tạo điều kiện cho tôi sửa chữa lỗi lầm", bà Phương chia sẻ.

Người dân địa phương cho biết, tính tình bà Phương là người tốt và luôn chăm lo cho gia đình, có thể do người chồng ham mê cờ bạc nên bà Phương mới có suy nghĩ và hành động như trên.

Được biết, sau khi xem xét vụ việc, do 2 vợ chồng không có kiện tụng gì mà xin được về nhà bảo ban nhau nên Ban công an xã đang xem xét đặc cách cho trường hợp đặc biệt này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại