Lãnh đạo TP HCM dầm mưa tổng kiểm tra bến tàu, thuyền neo đậu trước bão số 9

Nguyễn Yên |

Trong cơn mưa, lãnh đạo UBND TP HCM cùng cơ quan chức năng huyện Cần Giờ tổng kiểm tra việc neo đậu tàu, thuyền trước khi cơn bão có thể đổ bộ.

Tối 24/11, sau khi cuộc họp nhanh tại UBND huyện Cần Giờ, lãnh đạo UBND TP HCM cùng lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan chức năng có liên quan đã đi kiểm tra công tác neo đậu tàu thuyền tại bến tàu Long Hòa trước khi cơn bão có thể đổ bộ vào TP..

Theo ghi nhận, trời lúc này có mưa và gió mạnh, nhưng công tác tổng kiểm tra vẫn được tiến hành.

Làm việc với đoàn, đại diện Đồn Biên phòng Long Hòa thuộc Bộ đội biên phòng TP HCM cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Long Hòa đã chuẩn bị kĩ lưỡng, các tàu cá đã vào bờ an toàn.

"Hàng trăm cán bộ chiến sĩ biên phòng đã phối hợp cùng với chính quyền địa phương tổ chức chằng chống, gia cố nhà cửa cho người dân tại xã Long Hòa. Đồng thời tổ chức tuần tra kiểm soát kêu gọi, cưỡng chế đối với bất cứ phương tiện ghe tàu cố tình trốn trạm kiểm soát biên phòng ra khơi vào thời điểm này", vị đại diện Đồn trả lời.

Tại bến tàu Long Hòa, 313 phương tiện tàu cá đã cập cảng, neo đậu vững chắc. Tại bến tàu Cần Thạnh, 125 phương tiện đánh bắt xa bờ đã vào bờ an toàn.

Lãnh đạo TP HCM dầm mưa tổng kiểm tra bến tàu, thuyền neo đậu trước bão số 9 - Ảnh 1.

Người dân chạy đua với bão số 9. Ảnh: Nguyễn Yên.

Lãnh đạo UBND huyện Cần Giờ nhấn mạnh sẽ thường xuyên tuần tra, tránh việc người dân vì lo ngại mất tài sản mà trở về nhà, nguy hiểm đến tính mạng.

Tại các trường học được tận dụng làm nơi tạm trú bão tập trung, lực lượng công an, y tế túc trực 24/24 và chuẩn bị sẵn sàng các nhu yếu phẩm để phục vụ người dân cho đến khi cơn bão số 9 đi qua.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại