Lãnh đạo các nước chúc mừng tân lãnh đạo Việt Nam

Bình Giang |

Nhân dịp đồng chí Nguyễn Xuân Phúc được bầu giữ chức Chủ tịch nước và đồng chí Phạm Minh Chính được bầu làm Thủ tướng, lãnh đạo các nước Lào và Trung Quốc, Campuchia và Nga đã gửi thư chúc mừng, Bộ Ngoại giao cho biết.

Chiều 5/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Thounglun Sisolith gửi thư và gọi điện chúc mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Hai nhà lãnh đạo khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước luôn coi trọng và dành ưu tiên hàng đầu cho việc thúc đẩy quan hệ đặc biệt Việt-Lào.

Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh gửi thư mừng tới Thủ tướng Phạm Minh Chính. "Tôi sẽ làm hết sức mình cùng với Đồng chí vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước chúng ta không ngừng đơm hoa kết trái vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và hợp tác phát triển ở khu vực và quốc tế", Thủ tướng Lào viết.

Cùng ngày, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi điện mừng tới Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Trong điện có đoạn viết, Trung Quốc và Việt Nam là hai nước láng giềng xã hội chủ nghĩa núi sông liền một dải, có truyền thống hữu nghị sâu sắc "vừa là đồng chí, vừa là anh em"; năm vừa qua, quan hệ hai nước tiếp tục phát triển tích cực.

Chủ tịch Trung Quốc khẳng định hết sức coi trọng sự phát triển của quan hệ Trung - Việt, sẵn sàng nỗ lực thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung - Việt không ngừng đạt được thành quả mới to lớn hơn, mang lại lợi ích cho hai nước và nhân dân hai nước.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen cũng là một trong những lãnh đạo nước ngoài gửi thư mừng sớm nhất đến tân Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Cùng ngày 5/4, Tổng thống Nga Putin và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có cuộc điện đàm, trong đó tái khẳng định cam kết phát triển năng động hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược Việt – Nga.

Tổng thống Putin gửi thư chúc mừng Thủ tướng Phạm Minh Chính. "Mối quan hệ giữa hai nước chúng ta dựa trên truyền thống lâu dài về tình hữu nghị và sự tôn trọng lẫn nhau. Tôi tin tưởng rằng bằng các nỗ lực chung, chúng ta sẽ đảm bảo phát triển hơn nữa đối tác chiến lược song phương, hợp tác cùng có lợi ở nhiều lĩnh vực khác nhau", bức thư viết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại