Làm được 7 việc này, cuộc sống của mỗi người tự nhiên sẽ tránh xa bệnh tật và tai họa: Bạn đã làm được mấy việc?

Khánh An |

Nếu thực hiện được những việc này, chắc chắn cuộc sống của mỗi chúng ta sẽ luôn mang màu sắc tươi mới, vui vẻ.

1. Duy trì tâm hồn yêu cái đẹp

Murakami Haruki từng nói: "Da thịt là điện thờ của mỗi người, cho dù bên trong thờ phụng thứ gì, cũng đều phải giữ cho nó vững chắc, đẹp đẽ và sạch sẽ."

Những người yêu cái đẹp luôn tinh tế và biết tự kiểm soát mình. Họ mặc trang phục khéo léo, trang điểm xinh đẹp. Cho dù tóc bạc trắng, lúc giơ tay, nhấc chân vẫn ung dung tao nhã.

Họ luôn có một đôi mắt có khả năng phát hiện ra những thứ tốt đẹp. Họ biết tự kiểm soát mình, biết yêu cuộc sống hơn, đối diện với thời gian bằng tâm trạng lạc quan.

Người yêu cái đẹp dù ở độ tuổi nào cũng đều tự tin và độ lượng, sở hữu khả năng vô hạn, cũng dễ dàng có được sự coi trọng của người khác hơn.

2. Giữ tâm trạng lạc quan ổn định

Cát Hồng Tăng, nhà tu hành nổi tiếng thời Tấn từng nói: "Người luôn bình tĩnh, điềm nhiên bảo vệ lấy mình ắt sẽ được bình yên, không lo tai họa."

Ngày tháng có tốt có dở, việc phiền lòng sẽ xuất hiện mỗi ngày. Nếu không biết kiểm soát cảm xúc mà để bức bối chồng chất lại, chúng sẽ chèn ép tới mức bạn không thở nổi.

Có rất nhiều bệnh tật do tâm trạng tiêu cực gây ra. Tâm trạng xấu không chỉ ảnh hưởng đến cảm xúc mà còn đẩy sức khỏe của bản thân vào vòng nguy hiểm, rước họa đơn họa kép vào người.

Cái gì quên được thì hãy quên, cái gì buông được thì hãy buông. Bạn vui vẻ hoà nhã với cuộc sống, cuộc sống cũng sẽ đối xử lại với bạn hết sức dịu dàng.

Giữ cho cảm xúc tích cực luôn luôn ổn định là cách dưỡng sinh tốt nhất.

Làm được 7 việc này, cuộc sống của mỗi người tự nhiên sẽ tránh xa bệnh tật và tai họa: Bạn đã làm được mấy việc? - Ảnh 2.

3. Kiên trì rèn luyện sức khoẻ

Einstein từng nói: "Cuộc sống giống như việc đi xe đạp. Để giữ xe luôn thăng bằng, bạn phải chuyển động không ngừng."

Dù là tập thể dục, tập yoga hay chạy bộ, hãy để cơ thể của mình luôn được giữ ở trạng thái tuần hoàn thuận lợi.

Nghiên cứu của Đại học Yale Mỹ cho thấy, luyện tập 3-5 lần mỗi tuần, mỗi lần 30-60 phút sẽ đem lại ích lợi tốt cho sức khoẻ thể chất và sức khỏe tâm thần.

Phần còn lại của cuộc đời không quan trọng ở tốc độ mà ở khả năng nhẫn nại. Dù ở bất cứ giai đoạn nào của cuộc đời, có một cơ thể khoẻ mạnh mới là gốc rễ để con người đứng vững giữa đời, làm những điều mình thích.

Vận động là cách tốt nhất để duy trì sức khoẻ, nó cũng có thể giúp bạn làm quen với diện mạo hoàn toàn mới của bản thân.

4. Đam mê du lịch

Du lịch là một cách sống, hơn nữa còn là một thái độ sống.

Khi ngoài trời nắng đẹp, hãy ra ngoài cho khuây khoả. Hãy phóng tầm mắt ra xa để ngắm sông núi bao la rộng lớn hay cây cỏ non xanh, việc này có thể khiến thể xác và tinh thần mỗi chúng ta trở nên thoải mái, giúp tâm trạng bình thản hơn.

Phong cảnh ven đường, những người và việc gặp được trên hành trình mà ta đi qua, tất cả đều sẽ giúp chúng ta có thể mở rộng tầm mắt, học được cách quan sát thế giới từ những góc độ khác nhau.

Làm được 7 việc này, cuộc sống của mỗi người tự nhiên sẽ tránh xa bệnh tật và tai họa: Bạn đã làm được mấy việc? - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Đi du lịch, đến những vùng đất mới lạ, chúng ta sẽ có cơ hội đối thoại với tâm hồn mình, gặp gỡ những người thú vị, để cuộc sống xô bồ tạm dừng lại và cho thêm bản thân một lựa chọn mới mẻ.

5. Biết mở rộng lòng, buông bỏ gánh nặng trong tâm

Cuộc đời con người, sống là bằng tâm trạng.

Có rất nhiều khi, áp lực không đến từ thế giới bên ngoài mà bắt nguồn từ chính nội tâm của chúng ta.

Cuộc đời này có quá nhiều người một mực hy sinh bản thân vì cảm nhận của người khác, làm khó bản thân vì sai lầm của người khác.

Chúng ta rất cần phải ghi nhớ, không việc gì phải nhắm mắt làm theo kẻ khác, không cần phải sống trong xiềng xích của thế tục.

Hãy thường xuyên dọn sạch cảm xúc tồi tệ trong lòng, quăng hết những việc khiến bạn phiền muộn, có như vậy ta mới có đủ không gian để thu nạp và chứa đựng niềm vui.

Loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực, tệ hại để tâm tư trong sáng, chúng ta mới có thể ngẩng đầu sải bước rộng hơn, nhìn thấy bầu trời khác rộng lớn bao la hơn.

6. Không sợ tuổi tác

"Con người cứ hay sợ già nhưng thật ra, nếp nhăn có liên quan đến thanh xuân chứ chẳng liên quan gì tới sắc đẹp."

Dù tuổi tác lớn đến đâu cũng đều cần giữ một niềm tin "không phục sự già nua", từ đó vun đắp cho sở thích của mình, không ngừng làm phong phú bản thân.

Ví dụ như mỗi tuần đọc một quyển sách hay học một ngoại ngữ hoặc tiếp xúc với những điều mới mẻ.

Làm được 7 việc này, cuộc sống của mỗi người tự nhiên sẽ tránh xa bệnh tật và tai họa: Bạn đã làm được mấy việc? - Ảnh 6.

Ảnh minh họa.

Không để tâm tới ánh mắt và lời bàn luận của kẻ khác, cứ giữ gìn sự xuất sắc, dũng cảm là chính mình. Đó mới là báo đáp tuyệt vời nhất dành cho cuộc sống, cũng là cách bàn giao tốt nhất cho phần đời còn lại.

7. Tìm kiếm một người bạn đời biết quan tâm lo lắng cho mình

Trong cuốn sách "7 Bí quyết giúp hôn nhân hạnh phúc", có viết: "So với những người ly hôn hoặc có cuộc hôn nhân bất hạnh, những người sống trong cuộc hôn nhân hạnh phúc sẽ sống lâu hơn, khoẻ mạnh hơn."

So với những người ly hôn hoặc có cuộc hôn nhân bất hạnh, những người sống trong cuộc hôn nhân hạnh phúc sẽ sống lâu hơn, khoẻ mạnh hơn.

Một người biết thương yêu bạn, có thể anh ấy/cô ấy không biết nói lời đường mật, nhưng họ sẽ luôn để tâm tới cảm xúc của bạn, luôn làm nhanh hơn là nói.

Có thể anh ấy/cô ấy không phải là người xuất sắc nhất, nhưng họ hiểu cho nỗi khổ của bạn, biết san sẻ với bạn.

Ở bên một người như vậy, hai người yêu thương nhau, thông cảm cho nhau, hiểu cho nhau, chắc chắn cuộc sống sẽ bình yên đến hết cuộc đời.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại