Lạ miệng với món củ đậu chưng thịt băm cho bữa trưa ngày mát trời

Linh Chi |

Món củ đậu chưng thịt băm có hương vị vô cùng đậm đà, lạ miệng, ai ăn cũng thích, người già và trẻ nhỏ đều ăn được.

Nguyên liệu:

- 300g thịt nạc vai

- 1/2 củ đậu

- 5gr mộc nhĩ

- 1 thìa cà phê tinh bột hòa với 1 thìa canh nước được nước tinh bột,

- 2 thìa nước tương

- 1 thìa dầu hào

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Rửa sạch thịt rồi băm nhỏ, có thể dùng máy xay (lưu ý không xay nhuyễn).

Lạ miệng với món củ đậu chưng thịt băm cho bữa trưa ngày mát trời - Ảnh 1.

- Mộc nhĩ đem ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch với nước, rồi thái nhỏ. Củ đậu bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Lạ miệng với món củ đậu chưng thịt băm cho bữa trưa ngày mát trời - Ảnh 2.

Bước 2: Trộn nguyên liệu

- Cho mộc nhĩ, củ đậu vào thịt băm vào một chiếc bát, thêm nước tương, dầu hào rồi trộn đều.

Lạ miệng với món củ đậu chưng thịt băm cho bữa trưa ngày mát trời - Ảnh 3.

- Sau khi trộn đều các nguyên liệu với gia vị thì thêm nước tinh bột vào, nhưng vừa cho từ từ nước tinh bột, vừa khuấy đều theo chiều kim đông hồ cho đến khi nước tinh bột ngấm hết vào thịt.

Lạ miệng với món củ đậu chưng thịt băm cho bữa trưa ngày mát trời - Ảnh 4.

Bước 3: Chưng cách thủy

- Dùng một chiếc đĩa sâu lòng, cho hỗn hợp thịt vào, dàn đều thịt ra càng mỏng càng tốt.

Lạ miệng với món củ đậu chưng thịt băm cho bữa trưa ngày mát trời - Ảnh 5.

- Cho đĩa thịt vào chưng cách thủy ở lửa lớn từ 5-8 phút là thịt chín rồi thưởng thức.

Lạ miệng với món củ đậu chưng thịt băm cho bữa trưa ngày mát trời - Ảnh 6.

Lạ miệng với món củ đậu chưng thịt băm cho bữa trưa ngày mát trời - Ảnh 7.

Chúc bạn thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại