Nguyên liệu:
- 300g thịt nạc vai
- 1/2 củ đậu
- 5gr mộc nhĩ
- 1 thìa cà phê tinh bột hòa với 1 thìa canh nước được nước tinh bột,
- 2 thìa nước tương
- 1 thìa dầu hào
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Rửa sạch thịt rồi băm nhỏ, có thể dùng máy xay (lưu ý không xay nhuyễn).
- Mộc nhĩ đem ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch với nước, rồi thái nhỏ. Củ đậu bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2: Trộn nguyên liệu
- Cho mộc nhĩ, củ đậu vào thịt băm vào một chiếc bát, thêm nước tương, dầu hào rồi trộn đều.
- Sau khi trộn đều các nguyên liệu với gia vị thì thêm nước tinh bột vào, nhưng vừa cho từ từ nước tinh bột, vừa khuấy đều theo chiều kim đông hồ cho đến khi nước tinh bột ngấm hết vào thịt.
Bước 3: Chưng cách thủy
- Dùng một chiếc đĩa sâu lòng, cho hỗn hợp thịt vào, dàn đều thịt ra càng mỏng càng tốt.
- Cho đĩa thịt vào chưng cách thủy ở lửa lớn từ 5-8 phút là thịt chín rồi thưởng thức.
|
Chúc bạn thành công!