Gợi ý ba món thịt khô dễ làm, nhâm nhi tuyệt ngon trong ngày Tết

Trần Huyền |
Gợi ý ba món thịt khô dễ làm, nhâm nhi tuyệt ngon trong ngày Tết
Gợi ý ba món thịt khô dễ làm, nhâm nhi tuyệt ngon trong ngày Tết

Những món thịt khô nhâm nhi trong ngày Tết là một phần thú vị không thể thiếu. Dưới đây là 3 món thịt khô dễ làm, ngon tuyệt.

Món thịt khô có thể dùng để đãi khách, làm mồi nhậu hoặc nhâm nhi thưởng thức khi trò chuyện. Dân Việt sẽ gợi ý cách làm ba món khô từ thịt để các bạn chuẩn bị cho gia đình mình đón Tết:

Món thịt khô heo cháy tỏi

Nguyên liệu

- 1kg nạc mông

- 1/2 muỗng canh muối

- 2 muỗng canh dầu hào

- 3-4 muỗng canh đường

- 1 muỗng cafe ngũ vị hương

- 2 muỗng canh dầu điều

- Tỏi, ớt tuỳ thích (1 ít xay nhỏ), còn lại bào mỏng.

Gợi ý ba món thịt khô dễ làm, nhâm nhi tuyệt ngon trong ngày Tết - Ảnh 1.

Thành phẩm món thịt khô heo cháy tỏi

Cách làm:

- Thịt heo luộc chín, xé sợi.

- Tất cả gia vị ( trừ tỏi bào ) trộn đều với 1/2 chén nước luộc thịt, rồi cho thịt xé sợi vào ướp 30 phút

- Bắc thịt lên bếp xào tới khi cạn nước.

- Bỏ thịt dàn đều lên khay và mang đi sấy, không có lò sấy, dùng lò nướng sấy ở 130 độ tới khi thịt khô.

- Tỏi bào chiên sơ, thịt sấy sắp xong mình cho tỏi vào sấy cùng.

Món thịt khô heo giả bò

Nguyên liệu

- 1kg nạc mông

- 1 muỗng cafe muối

- 2 muỗng canh nước tương

- 2 muỗng canh dầu hào

- 6-7 muỗng canh đường

- 3 muỗng canh dầu điều

- 1 muỗng canh gia vị bò kho

- 1 muỗng canh ngũ vị hương

- Ớt bột, ớt trái tuỳ sở thích

- Tỏi, 5 cây sả.

Gợi ý ba món thịt khô dễ làm, nhâm nhi tuyệt ngon trong ngày Tết - Ảnh 2.

Món thịt khô heo giả bò

Cách làm

- Thịt luộc chín xé sợi.

- Sả cắt khúc bằng 1/2 đốt tay rồi xay nhuyễn cùng ớt tỏi.

- Lấy 1/2 chén nước luộc thịt cho tất cả gia vị vào ướp 30 phút rồi bắc lên bếp xào cạn nước.

- Dàn thịt ra khay và mang đi sấy.

- Lượng ớt tuỳ sở thích ăn cay nhiều hay ít.

Món thịt khô gà lá chanh

Nguyên liệu

- 1kg ức gà

- 5 muỗng canh đường

- 1/2 muỗng cafe muối

-1/2 muỗng cafe nước mắm

- 1/2 muỗng cafe nước tương

- 1 muỗng cafe bột nghệ

- 2 muỗng canh dầu điều

- 1 muỗng cafe ngũ vị hương

- Lá chanh, ớt, tỏi, sả.

Gợi ý ba món thịt khô dễ làm, nhâm nhi tuyệt ngon trong ngày Tết - Ảnh 3.

Món thịt khô gà lá chanh

Cách làm

- Ức gà rửa sạch ngâm với nước cho xíu muối, ngâm 10 phút.

- Ức gà, 5 lá chanh, 2 cây sả luộc chín

- Tỏi, ớt xay nhuyễn.

- Lấy 1/2 chén nước luộc gà cho tất cả gia vị và tỏi vào trộn đều.

- Gà xé sợi cho vào nồi gia vị ướp 30 phút.

- Sau 30 phút bóp dập lá chanh (tuỳ thích) cho vào nồi gà.

- Dàn gà ra khay, cho ớt nguyên trái vào luôn và mang đi sấy.

- Sấy tới khi khô là được. Trong quá trình sấy thấy lá chanh và ớt trái khô thì lấy ra trước.

Gợi ý ba món thịt khô dễ làm, nhâm nhi tuyệt ngon trong ngày Tết - Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn và hình ảnh do bếp Trần Huyền thực hiện

theo Dân Việt

Đọc tin tức mới, xem dân trí 24h tại SohaBạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0942.86.11.33
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên