Kỷ lục: Bản sao video cổ điển Super Mario Bros được bán với giá 2,6 tỷ đồng

Pha Lê |

Một người mua ẩn danh trả giá kỷ lục 114.000 USD cho một bản sao hiếm hoi, chưa từng bóc hộp của video trò chơi cổ điển Super Mario Bros.

Theo tổ chức đấu giá Heritage Auctions có trụ sở tại Dallas, tổ chức đấu giá vào hôm thứ sáu vừa qua, hộp trò chơi này được Nintendo Entertainment System phát hành năm 1985 trên máy điện tử 4 nút.

Người chiến thắng đã trả giá kỷ lục cho video game này, 114.000 USD (2,6 tỷ đồng). Với số tiền trên, cuộn băng trò chơi này đã vượt qua con số 100.150 USD của một băng Super Mario Bros khác đã bán đấu giá vào tháng 2/2019.

Phiên bản Super Mario Bros này đặc biệt hiếm vì hộp đựng bằng bìa các-tông và tấm nhựa bọc ở trên vẫn chưa được mở. Đây là dấu hiệu cho thấy, hộp video này được sản xuất sau khi Nintendo bắt đầu sử dụng màng bọc cho các video game thay vì dán chúng.

Heritage cho biết thêm, đây là một sản phẩm có giá bán cao, liệt kê trong danh sách những sản phẩm tuyệt vời mà công ty từng bán đấu giá. Phiên bán đấu giá đồ game cổ do Heritage Auctions tổ chức vừa rồi đã thu về gần 700.000 USD.

Một số sản phẩm được bán đấu giá như nguyên bản Sega Pluto-02 Console chưa từng được bán đã đấu giá thành công ở mức 84.000 USD. Đây là nguyên bản của một dự án đã bị bỏ của Sega để tạo ra model thứ 2 Sega Saturn. Bản này chưa từng được phát hành ra công chúng.

Một bản sao của Mike Tyson's Punch-Out !! được bán với giá 50.400 USD và một trong những bản sao đầu tiên của Super Mario Bros 3 cũng đã được bán với giá 38.400 USD.

Công ty đấu giá này cho biết thêm, hiện tại, chỉ còn khoảng 10 cuộn băng Mario 3 còn nguyên seal trên toàn thế giới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại