Kinh ngạc với trọng lượng của quả cherry nặng nhất thế giới

Minh Hoa |

Đơn vị nhân giống ra quả cherry này tiết lộ đã phải cấp tốc làm giấy tờ xin kỷ lục Guinness vì cherry là loại quả không giữ được tươi lâu.

Quả cherry nặng nhất thế giới và được ghi vào Kỷ lục Guinness thuộc giống Sweet Stephany, được trồng trong vườn anh đào thử nghiệm của công ty nông nghiệp Salvi Vivai ở Runco di Portomaggiore trong khuôn khổ hợp tác với đại học Bologna (Ý).

Sau khi được thu hoạch vào cuối tháng 6/2020, quả cherry đặc biệt đã cho thấy kích thước nổi trội hơn hẳn so với "bạn bè đồng trang lứa". Nó nặng 0,93 ounce (khoảng 27g), đánh bại kỷ lục trước đó là 0,84 ounce (khoảng 23,4g) và quả gần đây nhất chưa đăng ký kỷ lục Guinness là 0,88 ounce (25g).

Trường đại học Bologna cho biết đã phải gấp rút tiến hành cân quả cherry và chuẩn bị giấy tờ cho kỷ lục Guinness vì cherry là loại trái cây không có hạn sử dụng lâu. Theo truyền thông, giấy chứng nhận kỷ lục Guinness có giá 782 USD (khoảng 20 triệu VNĐ) và được trả cho người của Guinness đến trang trại sớm nhất có thể trước khi quả cherry bị hỏng.

"Chúng tôi đã dành hơn 10 năm nghiên cứu và phát triển dòng cherry này. Thành quả tuyệt vời này khiến chúng tôi rất tự hào vì công sức đã được đền đáp", Stefano Tartarini, người giám sát phát triển dự án Sweet-Family đồng thời là giáo sư giảng dạy tại đại học Bologna, phấn khởi cho biết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại