Kinh hoàng khoảnh khắc xe tải vượt ẩu tông xe Tổng thống Moldova lật úp

Thanh Hà |

Đoạn video từ camera hành trình ghi lại vụ va chạm liên quan đến đoàn xe của Tổng thống Moldova Igor Dodon đã được lan truyền trên mạng xã hội.

Đoạn video được cho là từ một phương tiện chở lực lượng an ninh đi theo sau chiếc sedan màu đen chở ông Igor Dodon. Qua video, có thể thấy đoàn xe đi với tốc độ cao trên một con đường hẹp trong khi các phương tiện đi tới đang di chuyển chậm lại.

Tuy nhiên, một chiếc xe tải màu trắng theo hướng ngược với đoàn xe lại di chuyển với tốc độ cao và bị va vào một chiếc xe khác cùng làn khi xe tải đang tìm cách vượt lên. Do đó, chiếc xe tải chệch ra khỏi làn đường và va chạm với chiếc xe của Tổng thống Moldova.

Theo RT, dường như tài xế lái xe chở tổng thống đã tìm cách để tránh cú đâm trực tiếp từ xe tải và chiếc xe bị lao xuống mương cạnh đường. Chiếc xe an ninh sau đó tông vào xe tải và đoạn video bị dừng lại từ đó.

Vụ tai nạn xe hơi xảy ra gần thành phố Straseni ngày 9.9, một phát ngôn viên của cảnh sát xác nhận. Vụ việc xảy ra khi ông Dodon đang di chuyển từ thủ đô Chisinau đến thành phố Ungheni ở phía tây.

Chiếc xe của tổng thống đã bị lật úp sau vụ tai nạn, nguồn tin chia sẻ với hãng tin Unimedia. Video hiện trường tai nạn cho thấy có 2 chiếc xe màu đen ở con mương gần đường, một chiếc xe bị lật úp. Trong khi đó, một chiếc xe tải có cabin bị hỏng cũng đậu gần đó. Chiếc xe tải được cho là thuộc sở hữu của một trang trại nuôi gia cầm.

"Tổng thống Igor Dodon khỏe và không cần điều trị y tế" - cố vấn của ông Dodon Maxim Lebedinschi viết trên Facebook.

Thành viên trong đội an ninh của ông Igor Dodon chia sẻ với Tass, tổng thống không hề hấn gì nhưng mẹ ông bị thương trong vụ tai nạn. Hai nhân viên an ninh tổng thống cũng được đưa đến bệnh viện.

Ông Igor Dodon , 43 tuổi, đảm nhiệm vị trí tổng thống Moldova từ năm 2016, trước đây ông từng là Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Kinh tế.

Video từ camera hành trình ghi lai khoảnh khắc xe tải tông vào xe của tổng thống Moldova. Nguồn: RT.

Hiện trường vụ tai nạn. Nguồn: RT.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại