Việt Nam nhận nhiều giải thưởng tại Hội nghị Thực Phẩm ASEAN

Nguyễn Ngọc Minh Châu |

Các giải thưởng này bao gồm: Giải thành tựu ASEAN, giải nhì cuộc thi Bài báo sinh viên cao học xuất sắc và giải Sản phẩm tốt nhất.

Thông tin từ Hội KH&CN Thực Phẩm Việt Nam (VAFoST): Đoàn Việt Nam có 3 giải thưởng cao quý ASEAN tại Hội nghị Thực Phẩm toàn ASEAN lần thứ 14 được tổ chức tại Manila, Philippines từ 24-26/6/2015.

Các giải thưởng này bao gồm: Giải thành tựu ASEAN, giải nhì cuộc thi Bài báo sinh viên cao học xuất sắc và giải Sản phẩm tốt nhất.

Giải thành tựu ASEAN được Liên đoàn KH&CN Thực phẩm ASEAN (FIFSTA) trao cho Viện sĩ GS.TSKH Lưu Duẩn, Phó Chủ tịch Hội KH&CN Thực phẩm Việt Nam (VAFoST).

Giải thưởng là sự ghi nhận những đóng góp của GS. Lưu Duẩn trong việc phát triển ngành Thực phẩm ở khu vực ASEAN.

Trong đó, giải thưởng nhấn mạnh vai trò của giáo sư trong việc thúc đẩy giáo dục và đào tạo ngành Công nghệ Thực phẩm qua các chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên.

Ở cuộc thi Bài báo sinh viên cao học xuất sắc trong khuôn khổ Hội nghị sinh viên cao học bậc thạc sĩ Nguyễn Khôi Nguyên đến từ trường ĐH Quốc Tế TPHCM đã đạt giải nhì.

Đề tài của thạc sĩ Nguyễn Khôi Nguyên là "Sử dụng kỹ thuật symbiosis để lên men trà kombucha có hàm lượng axit glucuronic cao".

Đây là giải cao nhất của Việt Nam từ trước đến nay trong cuộc thi này. Năm nay ASEAN chỉ trao một giải nhất và một giải nhì.

Giải nhất đã thuộc về một nghiên cứu sinh tiến sĩ của nước chủ nhà Philippines.

Ông Khoo Boo Guan (bên trái) - đại diện Tập đoàn TH nhận giải thưởng thực phẩm tốt nhất ASEAN

Ông Khoo Boo Guan (bên trái) - đại diện Tập đoàn TH nhận giải thưởng thực phẩm tốt nhất ASEAN

Tại cuộc thi dành cho các sản phẩm thực phẩm của ASEAN, TH true Milk được trao giải "ASEAN Best Product" cho dòng sản phẩm sữa tươi tiệt trùng.

Sản phẩm bổ sung các loại chất dinh dưỡng như Vitamin, DHA & Calcium cho trẻ em, Collagen cho phụ nữ, và Phytosterol tốt cho tim mạch.

Đây là giải thưởng ghi nhận các sản phẩm có tính mới, ứng dụng công nghệ cao tiên tiến hoặc công nghiệp hoá thực phẩm truyền thống để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng Đông Nam Á.

Ông Lim Chee Kian, nguyên Chủ tịch Liên đoàn KH&CN Thực phẩm ASEAN (FIFSTA), một trong những người nhận giải thành tựu ASEAN cùng GS. Lưu Duẩn đã chúc mừng đoàn Việt Nam.

Ông đã xúc động nói rằng: "Ngành thực phẩm Việt Nam đã tiến một bước xa từ những ngày đầu gia nhập ASEAN.

Chúc các bạn ngày càng phát triển để góp phần nâng tầm sản phẩm thực phẩm ASEAN trên thị trường toàn cầu và phục vụ hơn 600 triệu người tiêu dùng ở ASEAN".

Đoàn Việt Nam đã dự bế mạc và nhận cờ luân lưu từ Philippines để đăng cai Hội nghị Thực Phẩm ASEAN vào năm 2017 tại Việt Nam.​

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại