Tập đoàn Mai Linh chọn 103 người mỗi miền viếng Đại tướng

Nguyễn Huệ - T.Phương |

(Soha.vn) - Để tỏ lòng thành kính của mình đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh cho biết: “Chúng tôi sẽ phát động tuần lễ “biến đau thương thành hành động”.

LTS: Từ 1h chiều ngày 10/10/2013, 103 cán bộ công nhân viên cùng lãnh đạo của Tập đoàn Mai Linh đã kiên nhẫn xếp hàng đến viếng tại nhà riêng 30 Hoàng Diệu của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Dẫn đầu đoàn có ông Hồ Huy - Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh, ông Hồ Chương - Phó Chủ tịch Tập đoàn cùng Phó Tổng GĐ Thường trực Mai Linh Miền Bắc, Phó Chánh văn phòng Hội đồng Quản trị của Tập đoàn và tất cả anh em công nhân viên của Mai Linh miền Bắc, những người đang sống tại Hà Nội.

Chúng tôi đã có buổi trao đổi với ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh – người lính cựu chiến binh có nhiều năm gắn bó với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Mai Linh học tướng Giáp chữ Nhẫn

- Thưa ông, được biết Mai Linh đến đây từ rất sớm, mặc dù trời nắng nhưng cả đoàn vẫn kiên nhẫn xếp hàng chờ đợi. Vậy động lực nào đã giúp Mai Linh làm được điều này?

Ông Hồ Huy: Bởi lòng kính trọng, tình yêu đối với vị tướng có tài – có đức của dân tộc Việt Nam.

Vì là một Tập đoàn có 28.000 cán bộ công nhân viên nên ban đầu Mai Linh chờ thông báo về lịch trình tang lễ của Ban tổ chức. Tuy nhiên, trong ngày 12/10 sẽ diễn ra tại Nhà tang lễ quốc gia, trong khi đó, là doanh nghiệp liên doanh nên chúng tôi đã quyết định chọn ngày 10/10 - ngày giải phóng Thủ đô và cũng là ngày cuối của đợt viếng thăm của nhân dân cả nước để đến viếng Đại tướng. Đồng thời, chúng tôi cũng chọn con số 103 người – là biểu trưng cho số tuổi của Đại tướng.

- Thưa ông, bây giờ cũng đã là khá muộn (hơn 16h), trong khi 18h sẽ kết thúc ngày viếng thăm cuối cùng. Vậy ông sẽ làm gì nếu không kịp thời gian vào viếng bác?

Ông Hồ Huy: Mai Linh hiện nay đang tổ chức 3 bộ phận: Một là ở Hà Nội 103 người, tại Quảng Bình đón linh cữu của bác là 103 người và tại Tp.HCM là 103 người. Nếu tại Hà Nội không thể viếng được thì sẽ viếng tại Quảng Bình và viếng tại Tp.HCM nhưng nguyện vọng sâu xa của tôi vẫn mong được vào thắp một nén hương để tỏ lòng thành kính, cúi đầu trước một vị tướng tài của thế giới, một vị tướng văn võ song toàn của đất nước Việt Nam.

	103 cán bộ công nhân viên của Mai Linh tay nâng di ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, xếp hàng vào viếng tại ngôi nhà 30 Hoàng Diệu.

103 cán bộ công nhân viên của Mai Linh tay nâng di ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, xếp hàng vào viếng tại ngôi nhà 30 Hoàng Diệu.

- Mặc dù đã được chuẩn bị tâm lý từ trước, tuy nhiên, khi biết tin Đại tướng mất, ai ai cũng bất ngờ, hụt hẫng. Xin ông cho biết cảm nghĩ của ông khi nghe tin vị anh Cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam qua đời?

Ông Hồ Huy: Mai Linh đối với gia đình bác Giáp là tình cảm rất thân thiết, gần gũi, rất kính trọng và yêu thương. Chúng tôi thân thiết với bác từ khi Mai Linh tổ chức chương trình 50 năm Điện Biên năm 2004, khi đó, bác Giáp và vợ bác Giáp đã coi Mai Linh như một thành viên trong gia đình.

Sự mất mát này là sự mất mát chung của cả nước nói chung và của Mai Linh nói riêng. Chúng tôi coi ông như một người cha, một người ông, một người bác ruột thịt của mình vậy!.

- Là một người lính đã từng trải qua chiến trường, xin ông cho biết ấn tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong ông và những bài học mà Đại tướng đã để lại cho ông cũng như Tập đoàn Mai Linh?

Ông Hồ Huy: Bất cứ một người lính Việt Nam nào, nhất là cựu chiến binh như chúng tôi đều học được từ tướng Giáp rất nhiều điều. Đó là tinh thần yêu nước, lòng dũng cảm, đức hi sinh và sự nhẫn nại trong mọi công việc để vượt qua khó khăn, thử thách.

Đặc biệt, chữ Nhẫn của bác Giáp rất mới, rất vĩ đại và có lẽ là một trong những vị tướng thiên tài của cả thế giới nói chung, chứ không riêng gì Việt Nam. Sự vĩ đại trong chữ Nhẫn của bác, tôi không thể diễn tả được thành lời!

Chúng tôi cảm nhận sâu sắc chữ Nhẫn của người, kể cả những người lái xe cũng cần cù, chịu khó, thậm chí nhẫn nhục phục vụ khách hàng khi khách hàng khó tính nhất. Để đạt được mục tiêu của tổ chức, của doanh nghiệp, chúng tôi phải chịu khó, phải kiên nhẫn, nhẫn nại rèn luyện. Trong học tập, công tác càng đề cao chữ Nhẫn bao nhiêu thì trong cuộc sống, cán bộ công nhân viên của Mai Linh càng coi trọng bấy nhiêu! Chúng tôi đã học được từ Người điều đó!

Biến “đau thương thành hành động”

Ông Hồ Huy: Mai Linh sẽ biến “đau thương thành hành động”
 

- Ông có thể chia sẻ đôi chút về những kỉ niệm của ông trong những lần gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp?

Ông Hồ Huy: Chúng tôi có may mắn đã gặp Đại tướng rất nhiều lần, đặc biệt là trong chương trình 50 năm Điện Biên, Mai Linh đã gặp Bác khi đến nói chuyện với các cựu chiến binh, các chiến sỹ Điện Biên tại Nhà văn hóa học sinh sinh viên.

Trong chương trình kỷ niệm 30 năm giải phóng thành phố, giải phóng đất nước, Bác cũng là người đến nói chuyện tại Nhà hát Thành phố. Điều khiến tôi xúc động và nhớ nhất đó là câu Bác nói: Đất nước chúng ta đi theo Bác Hồ làm cuộc Cách mạng Tháng Tám thành công, xóa cái nhục mất nước, cái nhục của người dân nô lệ. Rửa cái nhục mất nước ông cha theo Bác đã rửa xong, nước ta trở thành nước độc lập, dân ta từ người nô lệ thành người tự do.

Còn nghèo cũng là nỗi nhục thì những người lính chúng tôi tiếp tục rửa nhục nghèo mà bác Đại tướng đã chỉ thị giao nhiệm vụ chi Cực chiến binh thực hiện, cùng với đồng bào cả nước rửa nhục nghèo.

Câu nói đó cứ đau đáu trong lòng chúng tôi, thôi thúc tôi – một cựu chiến binh hành động trên mặt trận kinh tế. Chúng tôi đã tìm một công ty quy mô hoạt động nhỏ tại Sài Gòn và một số tỉnh miền Nam, sau này đã lan tỏa đi khắp 53 tỉnh thành. Và từ một đơn vị có 2 đầu xe cách đây 20 năm, đến nay đã quản lý 12.000 chiếc xe, từ 25 nhân viên đã trở thành 28.000 nhân viên hoạt động trong cả nước như bây giờ.

Tập đoàn Mai Linh chọn 103 người mỗi miền viếng Đại tướng
 

- Nói tới binh pháp của Đại tướng, người ta thường nhắc tới “Chiến tranh nhân dân”, “Chiến tranh du kích”. Binh pháp này của Đại tướng đã được ông và Mai Linh vận dụng như thế nào trong kinh doanh?

Ông Hồ Huy: Tích tiểu thành đại, tích gió thành bão, cần cù chịu khó, trong bất cứ việc nào cũng phải bắt đầu từ cái nhỏ mới làm tốt được. Chiến tranh du kích và chiến tranh nhân dân vận dụng ở Mai Linh cũng rất linh hoạt, mỗi một người lái xe, mỗi cán bộ công nhân viên đều là một nhà đầu tư. Từ đó góp nên sức mạnh tạo ra thương hiệu Mai Linh như ngày hôm nay.

- Ngoài việc viếng thăm tại 3 khu vực Hà Nội, Quảng Bình và Tp.HCM, Mai Linh còn có những hành động nào thiết thực để tưởng nhớ tới Người?

Ông Hồ Huy: Tới đây, chúng tôi sẽ phát động tuần lễ “biến đau thương thành hành động”, lái xe an toàn, doanh thu cao và đạo đức tốt. Mỗi người làm việc nỗ lực hết mình vì khách hàng, đóng góp cho đất nước một dịch vụ tốt nhất trong quá trình phát triển của mình.

Thêm vào đó, tất cả các văn phòng của Mai Linh ở khắp mọi nơi đều cùng cả nước tổ chức “quốc tang”, thắp hương tưởng nhớ và phát động phong trào học tập gương sáng của bác Võ Nguyên Giáp, nhẫn nại hi sinh vì quyền lợi khách hàng, phục vụ khách hàng. Luôn nêu cao tinh thần: Đối với công việc tận tụy sáng tạo, đối với khách hàng tôn trọng, lễ phép, đối với đồng nghiệp thân tình giúp đỡ, với gia đình yêu thương, trách nhiệm – như tấm gương Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã từng dạy.

Xin trân trọng cảm ơn ông!

-------
Lời tòa soạn: Hàng triệu người dân Việt đang từng ngày từng giờ dõi theo mọi thông tin về Đại tướng Võ Nguyên Giáp với lòng thành kính và nỗi tiếc thương vô hạn. Để tiện theo dõi, bạn đọc có thể bấm vào các nội dung sau đây cho phù hợp với nhu cầu thông tin của mình:

 
 

(Danh sách này LIÊN TỤC CẬP NHẬT khi có thông tin mới)

Bạn đọc có những dòng cảm xúc, thơ, văn, kỷ niệm, hình ảnh... về Đại tướng muốn chia sẻ với nhân dân cả nước xin gửi về email: info@soha.vn. Trân trọng cảm ơn!

 

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email kinhdoanh@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên