Ngân hàng Đông Á có chủ tịch hội đồng quản trị mới

T.Phương |

Ông Võ Minh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, Ngân hàng Nhà nước vừa được cử đảm nhận chức vụ thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Đông Á, thay ông Trần Phương Bình (nguyên tổng giám đốc).

Một lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP HCM cho biết sáng nay 27-8, quyết định này đã được công bố tại Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank).

Cũng trong buổi sáng, Hội đồng quản trị DongA Bank đã họp và đồng ý với đơn từ nhiệm Chủ tịch hội đồng quản trị của ông Cao Sỹ Kiêm đồng thời bầu ông Võ Minh Tuấn lên giữ vị trí chủ tịch hội đồng quản trị của DongA Bank.

Chiều ngày 27-8, ông Cao Sỹ Kiêm cũng xác nhận thông tin này với Người Lao Động và cho biết DongA Bank đang tiếp tục củng cố bộ máy nhân sự. Bản thân ông đã có ý định từ nhiệm trước đó và cũng đã thông báo tại đại hội cổ đông của ngân hàng này hồi tháng 7.

Ông Võ Minh Tuấn sinh năm 1967, được bổ nhiệm chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, NHNN từ tháng 9-2014. Trước đó, ông là Phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).

Ông Tuấn đã tốt nghiệp Thạc sĩ Kinh tế phát triển - Viện Nghiên cứu Hà Lan liên kết Đại học Kinh tế TP HCM, Cử nhân Tài chính tín dụng trường Đại học Ngân hàng TP HCM.

Trước khi về OCB, ông Tuấn có hơn 20 năm công tác tại Ngân hàng TMCP Công Thương - Vietinbank (kể từ năm 1990 đến 2013), với các vị trí như cán bộ phòng kế toán tài chính, Trưởng phòng kế toán tài chính, Phó giám đốc Vietinbank chi nhánh TP HCM và Phó tổng giám đốc Vietinbank từ tháng 4-2010 đến tháng 10-2013.

Vài ngày trước, Ban điều hành của DongA Bank cũng có sự thay đổi, khi Phó tổng giám đốc ngân hàng này, ông Nguyễn An được cử tạm thời điều hành hoạt động kinh doanh của ngân hàng thay ông Trần Phương Bình, đã bị đình chỉ chức vụ vào ngày 20-8 vừa qua.

Hiện DongA Bank vẫn đang khuyết vị trí Tổng giám đốc, sau khi ông Trần Phương Bình, nguyên Tổng giám đốc bị đình chỉ chức vụ.

Hôm 13-8, NHNN đã công bố kết luận thanh tra và sau đó thông báo quyết định kiểm soát đặc biệt DongA Bank do những sai phạm trong quá trình quản lý tài chính, cấp tín dụng và hoạt động kinh doanh khác giai đoạn từ năm 2012 trở về trước.

Đến ngày 20-8, NHNN đã có quyết định đình chỉ chức danh tổng giám đốc của ông Trần Phương Bình và Phó tổng giám đốc của bà Nguyễn Thị Ngọc Vân.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại