Đại gia Lê Thanh Thản nuôi tê giác, hổ trắng để làm gì?

Nổi danh trong giới bất động sản và kinh doanh khách sạn, tiếng tăm của đại gia Lê Thanh Thản càng như “diều gặp gió” khi dám sở hữu cho riêng mình một vườn thú quý hiếm.

Thú chơi ngông của đại gia?

Vườn thú hoang dã nằm trong khuôn viên Khu sinh thái Trại Bò tại Diễn Lâm (Diễn Châu, Nghệ An) của đại gia Lê Thanh Thản được xem là vườn thú tư nhân “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam.

Với những loài như tê giác, hươu cao cổ hay linh dương có nguồn gốc từ Nam Phi, muốn được nhập về Việt Nam phải qua nhiều bước kiểm tra ngặt nghèo của các cơ quan chức năng và phải thực hiện các thủ tục rất phức tạp.

Đó là chưa kể đến việc “đại gia chân đất” còn phải bỏ ra một khoản tiền lớn để “mua đứt” các cá thể động vật quý hiếm này.

Hổ trắng trưởng thành từ lứa sinh sản đầu tiên ở Trại Bò
Hổ trắng trưởng thành từ lứa sinh sản đầu tiên ở Trại Bò

Không ít người tò mò: Ông Lê Thanh Thản nuôi tê giác, hổ trắng để làm gì?

“Ông Thản muốn khôi phục lại địa danh Trại Bò vì mảnh đất này từng gắn bó với thời thanh niên, gắn với những kỷ niệm thời tuổi trẻ của ông Thản”, ông Đậu Xuân Hường – Chủ tịch xã Diễn Lâm lý giải khi trao đổi với PV.

“Hiện nay Trại Bò có đón khách tham quan rải rác, tiền thu vào không thể bù lại được chi phí bỏ ra, vậy thì không thể nói chuyện kinh doanh được”, ông Hường khẳng định.

Phòng nghỉ

Phòng nghỉ phục vụ khách du lịch

Ông chủ tịch xã Diễn Lâm tiết lộ, nguồn thu từ các dịch vụ hiện nay tại Khu du lịch sinh thái Trại Bò vẫn khiến ông chủ Lê Thanh Thản phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để bù lỗ và tiếp tục duy trì cả một bộ máy nhân sự làm việc tại Trại Bò.

“Hiện nay mỗi tháng chúng tôi phải bỏ ra khoảng 400 triệu để chi phí cho việc mua thức ăn cho các loài thú và trả tiền lương cho 40 công nhân đang làm việc ở đây”, ông Nguyễn Văn Hải – Giám đốc Khu du lịch sinh thái Trại Bò xác nhận.

Dư luận vẫn cho rằng, nuôi động vật quý hiếm là thú chơi của đại gia nghìn tỷ.
Dư luận vẫn cho rằng, nuôi động vật quý hiếm là thú chơi của đại gia nghìn tỷ

'Nước cờ' kinh doanh?

Khu lịch sinh thái Trại Bò nay đã được đầu tư xây dựng hệ thống các nhà nghỉ, nhà hàng, bể bơi, khu vui chơi giải trí cho trẻ em… để phục vụ khách tham quan.

Ông chủ Lê Thanh Thản cũng đang tiếp tục bỏ tiền mua thêm đất đai của nhiều hộ dân có rừng sản xuất lân cận nhằm mở rộng diện tích, thực hiện kế hoạch nâng cấp vườn thú và xây dựng một hệ thống khách sạn cao cấp, khu nghỉ dưỡng và các khu vui chơi cho trẻ em và người lớn hết sức quy mô.

“Theo dự kiến, việc nâng cấp vườn thú sẽ hết khoảng 70 tỉ đồng. Trong tương lai, các khu vui chơi, sân tennis và khách sạn sẽ được quy hoạch, đầu tư xây dựng rất quy mô để phục vụ khách du lịch tham quan nghỉ dưỡng”, ông Nguyễn Văn Hải – Giám đốc Khu du lịch sinh thái Trại Bò cho biết.

Chuỗi bất động sản
Chuỗi nhà hàng - siêu thị - chung cư của tập đoàn Mường Thanh tại Diễn Châu

Đến thời điểm hiện tại, tập đoàn khách sạn Mường Thanh có 4 khách sạn lớn tọa lạc ở những vị trí đắc địa bậc nhất tại Nghệ An, trong đó khách sạn Mường Thanh Sông Lam đã đạt chuẩn quốc tế 5 sao.

Tập đoàn này đang tiếp tục xây mới một khách sạn hạng sang tại Cửa Lò.

Với những bước tiến này, người ta lại nghĩ ngay đến phát ngôn của “đại gia thuốc lào” Lê Thanh Thản: “Khách sạn chỉ là nghề tay trái để tạo công ăn việc làm cho xã hội và lấy chỗ dựa để thúc đẩy thêm ngành bất động sản. Khi nào bất động sản kém rồi thì lấy khách sạn làm chính”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại