Bầu Thắng sử dụng sản phẩm "phế thải"?

Là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đồng Tâm, nhưng ông Võ Quốc Thắng (bầu Thắng) vẫn dùng những đồ vật cũ từ nhiều năm nay.

Chia sẻ với báo chí, bầu Thắng cho biết về chuyện đặt văn phòng ở xa trung tâm (Nguyễn Văn Luông, Q.6, TPHCM). Ông Thắng nói, mình ít tiền thì chịu ở xa chút thôi. Nói vui vậy thôi, chứ đây là vùng đất Phú Định - là cái nôi của gạch bông Đồng Tâm. Chỗ anh ngồi đây cũng là cơ sở đầu tiên sản xuất gạch bông Đồng Tâm.

Nhà máy to, hiện đại là được rồi, chứ văn phòng to không quan trọng lắm. Việc đi lại giờ cũng thuận tiện, nếu đi theo đại lộ Võ Văn Kiệt thì từ trung tâm đến đây không quá 30 phút.

Về bài toán nợ vay và lãi vay đang khiến rất nhiều doanh nghiệp đau đầu, bầu Thắng cho rằng trong thời gian qua Đồng Tâm cũng như nhiều doanh nghiệp khác đã phải xoay xở vất vả, một mặt trả lãi suất ngân hàng, mặt khác phải tìm cách giải phóng hàng tồn kho, đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động.

Bầu Thắng vẫn dùng tivi 14 inch đời cũ
Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đồng Tâm Võ Quốc Thắng.

Liên tiếp 3 năm (2010 - 2012) doanh nghiệp gặp nhiều khó khan; tuy nhiên, cũng cảm ơn Chính phủ đã có những giải pháp giải cứu doanh nghiệp kịp thời, như dãn nộp thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp, phân loại nợ đối với nợ được điều chỉnh kỳ hạn trả nợ và lãi vốn vay, gia hạn nợ...

Nhờ đó, Đồng Tâm cũng như các doanh nghiệp khác đã kịp thời sắp xếp cơ cấu các khoản nợ vay với ngân hàng phù hợp từng dự án và kế hoạch sản xuất - kinh doanh.

Tại nơi làm việc của bầu Thắng hiện nay, rất nhiều hình ảnh chụp lưu niệm qua các hoạt động tổ chức chính trị - xã hội, với các nguyên thủ lãnh đạo của đất nước các thời kỳ, bộ bàn ghế bằng gỗ quý hay những món quà lưu niệm có giá trị trong căn phòng rộng 30m2. Nhưng thứ gây chú ý nhất với người viết lại là chiếc tivi Sony 14 inch đời cũ và chiếc tủ lạnh Sanyo 30 lít được sản xuất từ những năm 1990.

Vẫn biết Võ Quốc Thắng là một ông bầu rất tiết kiệm trong việc đầu tư cho đội bóng và cũng rất biết ông rất tiết kiệm trong kinh doanh, nhưng với tầm của CEO một công ty lớn, việc tiết kiệm như vậy là một điều khá ngạc nhiên.

“Tivi chỉ để bật lên xem truyền hình trực tiếp các sự kiện, hội nghị của Chính phủ, Quốc hội, xem tin tức hay kết quả đá bóng và tủ lạnh cũng chỉ để đựng mấy lon nước. Khi cần sử dụng tivi LCD cho các cuộc họp trực tuyến, mình có thể xuống phòng họp”- bầu Thắng phân trần về chiếc tivi và tủ lạnh cũ.

Ông cho rằng, vấn đề không phải là thoải mái hay tiết kiệm, mà ở chỗ hiệu quả hay không hiệu quả, có ý nghĩa hay không mà thôi. "Thắng này chi tiền cũng không thua ai đâu. Có những lúc cần chi tiền thì phải chi; nhưng có những lúc thay vì xài tiền, có nhiều cách khác, dù sử dụng ít tiền nhưng lại rất hiệu quả. Dân Việt Nam còn nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, xài hoang phí, không đúng thì xót lắm".

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại