Quá 11h trưa 11/4, nhưng khi chúng tôi có mặt tại một số chợ trên địa
bàn Hà Nội, hầu hết các quầy bán thịt vẫn còn đầy ắp.
Nhiều người tiêu dùng e dè khi sử dụng thịt lợn.
Các tiểu thương
không giấu nổi sự chán chường, thất vọng. Chị Huỳnh Thị Hoa, chủ quầy
thịt chợ Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy) cho biết: “Một tuần nay rồi hôm nào
tôi cũng bán ế thịt... ngày hôm qua tôi bán cả ngày với giá đại hạ nhưng chưa nổi
3kg thịt”.
Thịt lợn ế là do thông tin có chất tạo nạc và gần đây nữa là thông tin nhiều vùng quê lợn chết đồng loạt chưa rõ nguyên nhân.
Tại Nam Định, lợn nhiều nhà đang chết hàng loạt, chỉ với 300.000 đồng là có thể mua được một con lợn nửa tạ. Nhiều gia đình đã mua cả con về giết thịt làm giò chả ăn dần. Vì thế giá thịt lợn tại các vùng quê hiện cũng đang thấp kỉ lục, chỉ từ 20.000 đến 30.000 đồng/kg.
Theo Giadinh.net.vn