Kính Apple Glass sẽ có một phiên bản đặc biệt, mang tên Steve Jobs Edition

Nguyễn Hải |

Với mục đích vinh danh cố nhà sáng lập nên Apple, phiên bản kính AR này sẽ giống như cặp kính mà Steve Jobs thường đeo trước đây.

Apple không chỉ đang phát triển một cặp kính thực tế tăng cường, mà họ còn đang làm một phiên bản đặc biệt cho thiết bị đeo này. Theo thông tin từ leaker Jon Prosser, Apple còn đang phát triển một phiên bản kính AR tương tự như cặp kính đặc trưng của cố nhà sáng lập Apple, Steve Jobs.

Được đặt tên là phiên bản "Steve Jobs Heritage Edition" nhằm vinh danh nhà đồng sáng lập nổi danh này, phiên bản giới hạn của Apple Glass sẽ có mắt kính hình tròn tương tự các mắt kính cổ điển theo phong cách của John Lennon. Nhà Táo còn muốn định vị nó như một phiên bản đặc biệt của loại kính AR này, giống như chiếc Apple Watch bằng vàng giá 10.000 USD trước đây.

Kính Apple Glass sẽ có một phiên bản đặc biệt, mang tên Steve Jobs Edition - Ảnh 1.

Cho biết trên kênh podcast của Cult of Mac, Prosser cho biết: "Họ đang phát triển một nguyên mẫu, một phiên bản Steve Jobs Heritage Edition." Nó "tương tự như cách chúng ta thấy về Apple Watch Edition, một chiếc đồng hồ bằng vàng giá 10.000 USD khi nó ra mắt."

Prosser cho biết, anh đã nhìn thấy một đoạn video về nguyên mẫu của Apple Glass và "chúng đặc biệt sang trọng". Kính Apple Glass sẽ trông giống như cặp kính cổ điển WayFarers của Ray-Ban, gọng kính huyền thoại từng được đeo bởi ban nhạc Blue Brothers và nhiều người nổi tiếng khác.

Đây là một trong những tin tức rò rỉ kỳ dị nhất về Apple của Prosser, và khi chưa có bất kỳ thông tin nào khác về sản phẩm bí mật này của công ty, kế hoạch của họ hoàn toàn có thể thay đổi trong tương lai.

Kính Apple Glass sẽ có một phiên bản đặc biệt, mang tên Steve Jobs Edition - Ảnh 2.

Trước đó vào đầu tuần này, Prosser đã ra mắt một video tiết lộ nhiều chi tiết về dự án kính AR Apple Glass. Thiết bị công nghệ cao này có giá khởi điểm từ 499 USD (nếu bạn cần mắt kính cận, sẽ phải trả thêm tiền). Cặp kính này sẽ hiển thị thông tin lên cả 2 mắt kính và hoạt động thông qua điều khiển bằng cử chỉ.

Theo Prosser, cặp kính AR này sẽ đi kèm với cảm biến LiDAR gắn trên mắt phải để quét quang cảnh xung quanh một cách chính xác. Tuy nhiên, chúng sẽ không được trang bị camera ở phía trước, nhằm tránh các rắc rối liên quan đến quyền riêng tư – tương tự như những gì Google Glass từng gặp trước đây.

Phần lớn việc xử lý dữ liệu sẽ được thực hiện trên chiếc iPhone đi kèm với cặp kính. Theo Prosser, Apple sẽ giới thiệu về cặp kính AR này vào mùa thu năm 2021. Tuy nhiên, thời gian chính xác cho điều này sẽ phụ thuộc vào diễn biến của dịch Covid-19.

Tham khảo Cult of Mac


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại