Kim Lý: Chưa rành tiếng Việt, vẫn được chọn thay thế Đàm Vĩnh Hưng

Ánh Linh |

Kim Lý bất ngờ là người được lựa chọn thay thế Đàm Vĩnh Hưng tại "I can do that - Tôi có thể".

- Kim Lý mới được công bố chính thức là một trong ba giám khảo, ngồi ghế nóng của chương trình I can do that - Tôi có thể. Anh nói sao về điều này?

Nhận lời ngồi ghế giám khảo "I can do that - Tôi có thể" vì với tôi, đây thực sự là một thử thách mới. Trước đây, tôi từng làm giám khảo cho các cuộc thi fitness và người mẫu rồi nhưng lần này là một gameshow truyền hình. 

Tôi yêu thích những thử thách và trải nghiệm thú vị mà nó đem lại. Tôi chắc chắn rằng sẽ học hỏi được nhiều điều từ những người đồng nghiệp thông minh, duyên dáng trên ghế giám khảo lẫn các thí sinh.

Kim Lý: Chưa rành tiếng Việt, vẫn được chọn thay thế Đàm Vĩnh Hưng - Ảnh 1.

Diễn viên Kim Lý

Anh nghĩ gì về "I can do that - Tôi có thể"?

Tôi rất thích gameshow này. Nó hài hước, đầy tính giải trí và cũng rất gay cấn nữa. Có rất nhiều nghệ sĩ tài năng với nhiều tài lẻ tham gia chương trình. Mỗi tuần, họ đều phải cố gắng làm tốt hơn nữa và phải chiến thắng bản thân khi gặp rất nhiều những thử thách đa dạng mà họ chưa từng thực hiện. Tôi nghĩ đây là một chương trình rất đáng xem.

- Là người được chọn thay thế Mr Đàm, anh có gặp áp lực?

Tôi không có áp lực gì khi ngồi vị trí thay thế anh Đàm Vĩnh Hưng. Khi nhận lời, tôi không biết về sự thay thế này mà chỉ nghĩ rằng đây thực sự là một cơ hội tốt để tôi đến gần hơn với các khán giả đại chúng, để họ biết và hiểu tôi trực diện hơn là qua những vai diễn hành động trên màn ảnh rộng.

Nếu có áp lực, thì là bởi đây thực sự là thử thách mới.

- Anh có sợ bị mờ nhạt so với 2 giám khảo còn lại là Phương Thanh và Trác Thuý Miêu?

Là một gương mặt mới, tôi hy vọng sẽ đem đến chương trình một sự mới mẻ. Cả chị Phương Thanh và chị Trác Thuý Miêu đều là những người phụ nữ rất duyên dáng và thông minh. Đàn ông thường sợ phụ nữ giỏi giang, nhưng tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi có những người phụ nữ dễ thương như vậy ở bên cạnh.

Kim Lý: Chưa rành tiếng Việt, vẫn được chọn thay thế Đàm Vĩnh Hưng - Ảnh 2.

Có thể mọi người sẽ cho rằng tôi lo bị mờ nhạt so với những người hoạt ngôn và giàu kinh nghiệm như chị Phương Thanh và chị Trác Thuý Miêu, nhưng tôi thì không. Ngược lại, họ mới là người phải lo, nhưng mà là lo cho tôi.

Ngoài việc đem lại những giây phút thú vị cho khán giả xem truyền hình, họ còn là những bạn ngồi chung ghế nóng tuyệt vời. Họ biết tôi không rành tiếng Việt nhưng không hề lấn át hay áp đảo tôi, mà ngược lại, rất yêu thương, lo lắng, hỗ trợ để tôi có thể tương tác nhiều hơn trong chương trình. 

Ở ngoài đời, tôi cũng là người hài hước và hoạt ngôn, nên tôi tin cả ba chúng tôi sẽ cùng nhau làm tốt vai trò, đem lại những giây phút giải trí cho khán giản.

Là giám khảo mà lại không rành tiếng Việt, anh có thấy đó là sự "khác thường"? 

Tôi nghĩ rất khác, rất khó cho cả tôi và ban tổ chức. Nhưng tôi thấy "cái khó ló cái hay", đôi khi là vậy đấy. Khán giả đã ở trường quay và đội sản xuất dường như rất thích tôi, họ đã cười rất nhiều. Tôi nghĩ đây là một sự khác biệt rất khó khăn nhưng đầy thú vị.

- Sao Kim Lý lại không học tiếng Việt để tự tin giao tiếp ở Việt Nam?

Tôi đã không học tiếng Việt chăm chỉ trong vòng 1,5-2 năm đầu tiên khi sống ở Việt Nam. Đó chắc chắn là sai sót của tôi. Nhưng tôi cũng đã gom góp được một chút vốn liếng tiếng Việt tương đối sau vài năm sinh sống tại Việt Nam rồi.

Vài tháng trước, tôi rất tập trung vào việc học, 5 buổi/tuần, và tiếng Việt của tôi cũng đang tiến bộ rất nhanh, ít nhất là giáo viên và bạn bè của tôi đã nhận xét và khích lệ như vậy. Cũng thật tình cờ là lời mời này đến khi tiếng Việt của tôi đã ở mức hiểu được người đối diện kha khá, chứ nếu vẫn bập bẹ, chắc tôi không dám nhận lời tham gia chương trình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại