Kim Huyền Sâm: "Chọn hoa hậu 27, 28 tuổi là bình thường"

Hân An |

"Về kế hoạch công việc sắp tới, vào ngày 23/7 tôi sẽ ngồi ghế giám khảo cuộc thi Chung kết Xếp hạng Giọng ca Vàng Bolero Việt Nam", Kim Huyền Sâm chia sẻ.

Kim Huyền Sâm có thâm niên gần 20 năm hoạt động trong giới showbiz. Cô hiện công tác chính tại Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam. 

Năm 2016, Kim Huyền Sâm đoạt giải "Nữ hoàng Tài năng" nằm trong cuộc thi "Nữ hoàng Quyền năng Phái đẹp". Tuy nhiên sau đó, người đẹp chủ yếu hoạt động ở lĩnh vực MC, ca hát.

Thế nhưng vài năm trở lại đây, Kim Huyền Sâm rất đắt show ngồi vị trí ghế giám khảo, đào tạo catwalk cho các cuộc thi nhan sắc. Trong cuộc gặp mới đây, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện nhanh với Kim Huyền Sâm về các cuộc thi nhan sắc hiện tại.

Kim Huyền Sâm: Chọn hoa hậu 27, 28 tuổi là bình thường - Ảnh 1.

- Đắt show ngồi ghế giám khảo các cuộc thi hoa hậu, hoa khôi, Kim Huyền Sâm nghĩ sao khi thời gian gần đây xuất hiện nhiều cuộc thi nhan sắc? 

Thực tế hiện nay, phụ nữ Việt Nam hội tụ nhiều vẻ đẹp không chỉ ở diện mạo mà còn đẹp ở tâm hồn. Bên cạnh đó là tài năng, bản lĩnh và sự tự tin trong mọi lĩnh vực cuộc sống. Do vậy, các cuộc thi nở rộ cũng là điều dễ hiểu. Đó sẽ là những sân chơi tạo cơ hội giao lưu học hỏi và khẳng định mình cho các bạn gái. 

Cuộc sống mà, có ai là không muốn được ghi nhận. Đôi khi sự ghi nhận còn lớn hơn tất cả tiền bạc vì thế nên ngay từ khi học mầm non đã có thưởng phiếu bé ngoan, rồi đến khi đi làm, hoàn thành xuất sắc công việc thì có bằng khen...

Nhờ các cuộc thi, chúng ta bây giờ đã có hoa hậu Thùy Tiên, hoa hậu H'Hen Nie và rất nhiều những gương mặt sáng giá trẻ đẹp, tài giỏi về cả tri thức, sắc đẹp. Sự thành công đó cũng góp phần hỗ trợ quảng bá văn hóa - du lịch Việt Nam rộng rãi hơn. 

Kim Huyền Sâm: Chọn hoa hậu 27, 28 tuổi là bình thường - Ảnh 3.

- Vậy chị nghĩ sao khi thời gian gần đây, một vài cuộc thi lựa chọn thí sinh 27, 28 tuổi làm hoa hậu?

Để trở thành một người phụ nữ tài sắc vẹn toàn nhất thì vẫn cần phải trải qua một khoảng thời gian nhất định để va chạm, rèn luyện, học hỏi... Thế nên việc chọn hoa hậu 27, 28 tuổi là bình thường, dễ hiểu. Bởi vì các thí sinh đó có nhiều chiêm nghiệm, trải nghiệm cuộc sống. 

Theo tôi, việc những người trưởng thành đăng quang không phải chỉ là để đại diện đất nước đi thi quốc tế mà ngay sau khi đăng quang bản thân họ càng hoàn hảo thì giá trị và sự lan toả những điều tốt đẹp tới cộng đồng sẽ càng nhiều hơn.

Áp lực của vương miện nặng lắm - nặng là ở trách nhiệm và bản lĩnh của người sở hữu vì công chúng luôn muốn hoa hậu tài sắc vẹn toàn.

Kim Huyền Sâm: Chọn hoa hậu 27, 28 tuổi là bình thường - Ảnh 5.

- Nếu như hoa hậu thời trước xây dựng hình ảnh rất kín đáo thì hiện nay có vẻ đã thay đổi sang xu hướng gợi cảm hơn. Chị có ủng hộ điều này không? 

Đã là thời nay thì mình không so sánh với thời trước nữa bởi mỗi thời điểm là hoàn toàn không giống nhau.

Tuy nhiên có một điều là hoa hậu hay bất kỳ ai thì ăn mặc nên đúng hoàn cảnh, điều kiện phù hợp không gian thời gian. Còn xu hướng thời trang thì mỗi năm đều có những đổi mới. 

Phong cách thời trang sẽ nói lên tính cách và sự tinh tế cũng như sự tự tin của mỗi người. Tuy nhiên thời trang mà 10 người nhìn 9 người chê là hỏng rồi. Còn 10 người nhìn 9 người khen tấm tắc thì là rất tuyệt vời. 

Kim Huyền Sâm: Chọn hoa hậu 27, 28 tuổi là bình thường - Ảnh 6.

- Vậy danh hiệu đã mang lại cho Kim Huyền Sâm những gì và chị có thể chia sẻ về kế hoạch sắp tới của chị được không?

Tôi vẫn đang nỗ lực học hỏi và khám phá bản thân mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau mỗi ngày. Là "Nữ hoàng tài năng" - chỉ 4 từ thôi nhưng chắc tôi sẽ mất cả cuộc đời để hoàn thiện bản thân cho đúng với ngôi vị này.

Còn về kế hoạch công việc sắp tới, vào ngày 23/7 tôi sẽ ngồi ghế giám khảo cuộc thi Chung kết Xếp hạng Giọng ca Vàng Bolero Việt Nam. Đây là năm thứ 5 tôi được mời ngồi vị trí này.

Photo: Minh Sơn 

Stylist: Thiều Ngọc

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại