Kiểm tra cặp sách của 3 con đang học cấp 1, mẹ trẻ không thể giữ nổi bình tĩnh khi nhìn thấy cảnh tượng đối lập

M52 |

Người mẹ vô cùng sửng sốt khi thấy sự đối lập trong cặp sách của 3 con.

Thái độ học tập của trẻ được phản ánh rất nhiều qua những chi tiết nhỏ. Gần đây, một bà mẹ Trung Quốc phát hiện ra sự khác biệt lớn giữa ba đứa con của mình thông qua 3 chiếc cặp sách khiến chị cảm thấy bối rối.

Gia đình chị Thu có 3 người con hiện đều đang học cấp 1. Ngay từ lúc khai giảng, chị đã chọn mua 2 chiếc cặp màu hồng cho 2 con gái và 1 chiếc cặp màu đen cho con trai út.

Một buổi tối nọ, chị Thu bỗng muốn kiểm tra cặp sách của 3 con. Chị mở túi của con gái cả, có thể nói đó là một chiếc cặp khá đơn giản, chỉ một vài cuốn sách bên trong. Cô bé đánh dấu bài tập về nhà bằng cách gấp sách tại trang đó.

Kiểm tra cặp sách của 3 con đang học cấp 1, mẹ trẻ không thể giữ nổi bình tĩnh khi nhìn thấy cảnh tượng đối lập - Ảnh 1.

Cặp sách của con gái cả khá gọn gàng, ít sách vở.

Tới chiếc cặp của con gái thứ 2, chị Thu thấy nhiều sách vở hơn. Có một chút lộn xộn giữa những cuốn sách và vở, nhưng hoàn toàn không có gì bất thường.

Kiểm tra cặp sách của 3 con đang học cấp 1, mẹ trẻ không thể giữ nổi bình tĩnh khi nhìn thấy cảnh tượng đối lập - Ảnh 2.

Cặp sách của con gái thứ 2 nhiều sách vở nhưng không có gì bất thường.

Tuy nhiên, tới chiếc cặp sách của cậu út thì chị Thu không thể bình tĩnh được. Nó trông không giống như cặp sách của học sinh mà đúng hơn là một túi rác. Bởi trong đó, sách vở được nhét vào lộn xộn, nhăn nhúm. Tất cả thật khủng khiếp!

Kiểm tra cặp sách của 3 con đang học cấp 1, mẹ trẻ không thể giữ nổi bình tĩnh khi nhìn thấy cảnh tượng đối lập - Ảnh 3.

Chiếc cặp sách như túi rác của cậu con trai út khiến chị Thu không thể giữ bình tĩnh.

Kiểm tra cặp sách của 3 con đang học cấp 1, mẹ trẻ không thể giữ nổi bình tĩnh khi nhìn thấy cảnh tượng đối lập - Ảnh 4.

Cận cảnh những cuốn sách bị cuộn tròn, nhét vội vào trong cặp sách.

Chị Thu vô cùng sửng sốt rằng tại sao giữa 3 đứa trẻ lại có khoảng cách lớn như vậy? Còn cư dân mạng sau khi xem liền đưa ra những bình luận hài hước:

- Thoạt nhìn, tôi đoán rằng công việc học hành với cậu bé thật sự rất vất vả, bằng chứng là những cuốn sách.

- Sự nghiệp học hành của cậu bé thật sự được ghi dấu vào trong những cuốn sách. Bị vùi dập và phá vỡ khuôn khổ, thật quá sức buồn cười!

- Sự khác biệt giữa con trai và con gái có quá lớn không? Tôi không thể nhịn được cười.

- Cùng 1 mẹ sinh ra mà sự khác biệt quá lớn.

Mặc dù chị Thu khá bất ngờ trước 3 chiếc cặp của 3 con, nhưng từ tình trạng đồ dùng học tập có thể nhìn thấy khá nhiều tính cách của trẻ. Đứa trẻ đầu tiên khá lý trí và kế hoạch, đứa trẻ thứ 2 có vẻ chăm chỉ, cẩn thận và đứa út có vẻ bừa bộn, hiếu động và chẳng thích thú gì với việc học. Đối với những đứa trẻ không chủ động hay hào hứng với việc học hành như cậu bé này, cha mẹ cần quan tâm nhiều hơn nữa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại