Kiểm điểm hàng loạt cá nhân và tập thể ở Phú Quốc

DUY NHÂN |

Có đến 45 cán bộ là lãnh đạo, công chức, viên chức các xã, phường, phòng chuyên môn thuộc TP Phú Quốc bị kiểm điểm cá nhân do sai phạm liên quan đến quản lý đất đai và trật tự xây dựng...

Ngày 1-4, nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động cho biết UBND TP Phú Quốc , tỉnh Kiên Giang đang làm quy trình kiểm điểm hàng loạt cá nhân và tập thể sai phạm trong quản lý đất đai và trật tự xây dựng theo kết luận thanh tra số 16 của UBND tỉnh Kiên Giang ngày 2-3-2023 (giai đoạn 2018-2022).

Kiểm điểm hàng loạt cá nhân và tập thể ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Danh sánh 10 tập thể của TP Phú Quốc bị kiểm điểm theo kết luận thanh tra của UBND tỉnh Kiên Giang

Theo đó, có 10 tập thể bị kiểm điểm gồm: UBND xã Gành Dầu, UBND xã Cửa Dương, UBND xã Dương Tơ, UBND xã Cửa Cạn, UBND xã Hàm Ninh, UBND xã Bãi Thơm, UBND phường Dương Đông, UBND phường An Thới, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Đội kiểm tra trật tự đô thị TP Phú Quốc.

Kiểm điểm hàng loạt cá nhân và tập thể ở Phú Quốc - Ảnh 2.

Danh sách 45 cán bộ, công chức, viên chức thuộc TP Phú Quốc bị kiểm điểm

Về trách nhiệm cá nhân, có 28 cán bộ là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của 10 đơn vị nêu trên bị đề nghị kiểm điểm. Ngoài ra, còn có 17 công chức, viên chức địa chính của tất cả 8 xã, phường của TP Phú Quốc trong giai đoạn 2018-2022 cùng bị kiểm điểm.

Kiểm điểm hàng loạt cá nhân và tập thể ở Phú Quốc - Ảnh 3.

Thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý đất đai, trật tự xây dựng để cho nhiều công trình không phép mọc lên trên đất công là nguyên nhân chính khiến hàng loạt cá nhân và tập thể ở Phú Quốc bị kiểm điểm

Trong giai đoạn 2018-2022, cơ quan chức năng phát hiện tại TP Phú Quốc đã xảy ra hàng loạt vụ bao chiếm đất rừng, đất bãi biển, đất do nhà nước quản lý, cùng với nạn xây dựng trái phép, không phép tràn lan. Nguyên nhân chính từ việc buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm của hàng loạt cán bộ địa phương.

Cũng theo nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động, hiện UBND tỉnh Kiên Giang cũng đang làm quy trình xử lý nhiều cán bộ thuộc diện UBND tỉnh quản lý do liên quan đến sai phạm trong quản lý đất đai và trật tự xây dựng tại Phú Quốc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại