Không quân Ấn Độ tiếp nhận tiêm kích Su-30 MKI đầu tiên trang bị tên lửa BrahMos

Hải Yến |

Phi đội chiến đấu cơ Su-30MKI, được trang bị phiên bản tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos ngày 20-1 đã được đưa vào phục vụ trong Không quân Ấn Độ. Dòng tiêm kích này được đánh giá sẽ trở thành nền tảng giám sát chiến lược ở khu vực Ấn Độ Dương.

Lễ công bố sự kiện được tổ chức tại Căn cứ không quân Thanjavur ở Tamil Nadu, Ấn Độ. Đây là nơi đóng quân của phi đội “Tigerershark” 222, đơn vị đầu tiên tiếp nhận Su-30MKIs được cấu hình lại để có thể lắp đặt tên lửa BrahMos.

“Những chiếc máy bay này sẽ tăng cường khả năng hoạt động cho không quân Ấn Độ”, tờ The Times of India trích lời Đại tướng Rakesh Kumar Singh Bhadauria nói, đồng thời cho biết thêm loại tiêm kích này chủ yếu hoạt động trên lĩnh vực hàng hải.

Theo truyền thông Ấn Độ, các máy bay chiến đấu Sukhoi được trang bị tên lửa BrahMos sẽ trở thành nền tảng giám sát chiến lược trên khu vực Ấn Độ Dương, đặc biệt là Vịnh Bengal.

Chúng có thể thực hiện các cuộc tấn công chính xác tầm xa nhằm vào tàu sân bay hoặc các mục tiêu có giá trị cao khác cả ngày lẫn đêm trong mọi điều kiện thời tiết.

Một nguồn tin thân cận với Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, phi đội sẽ nhận 18 máy bay chiến đấu Su-30 MKI trước cuối năm nay.

BrahMos là tên lửa hành trình siêu thanh, được liên doanh Nga-Ấn Độ có tên là Công ty hàng không vũ trụ BrahMos sản xuất. Toàn bộ lực lượng vũ trang Ấn Độ đang được trang bị các phiên bản khác nhau của tên lửa loại này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại