Không phải Thái Lan hay Ấn Độ, đây mới là quốc gia châu Á khiến các hãng xe điện Trung Quốc phải xếp hàng để được hợp tác, thu hút hơn 4 tỷ USD chỉ trong 4 tháng

Như Quỳnh |

Vì sao quốc gia này lại hấp dẫn các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc đến như vậy?

Không phải Thái Lan hay Ấn Độ, đây mới là quốc gia châu Á khiến các hãng xe điện Trung Quốc phải xếp hàng để được hợp tác, thu hút hơn 4 tỷ USD chỉ trong 4 tháng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Hàn Quốc đang trở thành một trung tâm thu hút đầu tư vào ngành công nghiệp pin từ các nhà sản xuất Trung Quốc. Các nhà sản xuất từ thị trường tỷ dân đang phải xếp hàng để đầu tư vào đây với mong muốn sử dụng Hàn Quốc như một cửa ngõ để vào thị trường Mỹ.

Cơ quan Đầu tư và Phát triển Saemangeum cho biết trong 4 tháng vừa qua, các công ty Trung Quốc và các đối tác của họ tại Hàn Quốc đã công bố khoản đầu tư với trị giá 4 tỷ USD vào 5 nhà máy sản xuất pin mới ở Hàn Quốc.

Các công ty Trung Quốc đang tìm cách tận dụng hiệp định thương mại tự do của Hàn Quốc với Mỹ. Theo Đạo luật giảm lạm phát (IRA) của Tổng thống Joe Biden, pin sản xuất tại Hàn Quốc và sau đó lắp ráp vào ô tô điện do Mỹ sản xuất sẽ có thể đủ điều kiện để nhận khoản trợ cấp của Mỹ.

Tuần trước, Công ty Công nghệ Năng lượng Mới Ninh Ba Ronbay đã thông báo rằng họ đã được phê duyệt thành lập một nhà máy ở Hàn Quốc, nơi sẽ sản xuất 80.000 tấn tiền chất ternary - một thành phần để hình thành cực âm sử dụng trong pin xe điện.

Ronbay New Energy cho biết: “Sản phẩm do cơ sở tại Hàn Quốc của công ty sản xuất đáp ứng các yêu cầu liên quan đối với các khoáng sản chính đủ tiêu chuẩn trong dự luật IRA và có thể được hưởng lợi từ các chính sách thuế quan khi xuất khẩu sang thị trường châu Âu và Mỹ”.

Các công ty Trung Quốc thống trị chuỗi cung ứng pin và vật liệu pin toàn cầu, sản xuất cực âm, cực dương và tiền chất cho ba nhà sản xuất tế bào xe điện chính của Hàn Quốc — LG Energy Solution, Samsung SDI và SK On. Bộ ba này cũng là nhà cung cấp xe điện các nhà sản xuất như General Motors, Tesla và Volkswagen.

Chính quyền Biden đang nỗ lực giảm sự phụ thuộc của mình vào các công ty đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên nỗ lực này của Mỹ sẽ gây khó khăn cho các nhà sản xuất xe điện, bởi vậy họ đang vận động Chính phủ Mỹ khoan hồng trong việc cho phép một số bộ phận do Trung Quốc sản xuất được đưa vào.

Lee Myung-kyu, một quan chức tại Hiệp hội Công nghiệp Pin Hàn Quốc ở Seoul cho biết: “Trung Quốc và Hàn Quốc, chúng ta cần nhau. Các nhà sản xuất tế bào Hàn Quốc cảm thấy rủi ro khi nhập khẩu nguyên liệu pin như cực âm và tiền chất từ ​​Trung Quốc do đạo luật IRA. Nếu những nguyên liệu thô đó đều được sản xuất tại Hàn Quốc, điều đó có nghĩa là Hàn Quốc sẽ có chuỗi cung ứng ổn định hơn trong nước.”

Ngoài Ronbay New Energy, SK On đã công bố liên doanh với một công ty Trung Quốc vào tháng 3 để xây dựng một nhà máy trong khi Công ty Zhejiang Huayou Cobalt đã đồng ý liên doanh với một công ty con hóa chất của Tập đoàn LG và Công ty Posco Future M trước đó. Posco Holdings vào tháng 6 vừa qua cũng đã công bố một thỏa thuận với Công ty Vật liệu Tiên tiến CNGR của Trung Quốc để xây dựng một nhà máy tinh chế niken.

Người phát ngôn của công ty cho biết các thỏa thuận mà SK On và LG đã ký đang ở giai đoạn đầu và các điều khoản hợp đồng vẫn chưa được hoàn thiện, đang chờ những cập nhật bổ sung cuối cùng từ IRA.

Không phải Thái Lan hay Ấn Độ, đây mới là quốc gia châu Á khiến các hãng xe điện Trung Quốc phải xếp hàng để được hợp tác, thu hút hơn 4 tỷ USD chỉ trong 4 tháng - Ảnh 3.

Trung Quốc đang thống trị thị trường pin xe điện trên toàn thế giới. Đồ họa: Bloomberg

Không hoàn toàn là bức tranh màu hồng

James Lee, nhà phân tích tại KB Securities cho biết quan hệ đối tác với các công ty Trung Quốc có thể gây rủi ro cho các công ty Hàn Quốc vì Mỹ có thể ngăn các liên doanh này nhận bất kỳ lợi ích thuế IRA nào bất cứ lúc nào.

Để xoa dịu những lo ngại như vậy, LG cho biết trong họp báo hồi tháng 4 rằng họ sẽ sẵn sàng mua lại cổ phần liên doanh từ Huayou Cobalt nếu điều đó xảy ra.

Tuy nhiên, các nhà phân tích ở Hàn Quốc tin rằng quốc gia này sẽ có thể duy trì quan hệ đối tác với Trung Quốc, ít nhất là trong một thời gian.

James Oh, phó chủ tịch của công ty nghiên cứu pin SNE Research có trụ sở tại Seoul cho biết: “Mỹ không thể loại trừ các công ty Trung Quốc khỏi chuỗi cung ứng xe điện. Nếu họ cấm quan hệ đối tác Hàn Quốc-Trung Quốc, Mỹ sẽ không bao giờ có thể sản xuất xe điện.”

Trong khi đó, các công ty Hàn Quốc thậm chí có thể tiếp nhận được công nghệ từ các đối tác Trung Quốc của họ về cách sản xuất các loại pin mà Trung Quốc chiếm ưu thế.

Moon Bong-sub, một quan chức tại Cơ quan Đầu tư và Phát triển Saemangeum, nơi Ronbay và LG Chem dự định xây dựng nhà máy, cho biết: “Đó là một cơ hội tốt vì Hàn Quốc có thể học các công nghệ pin của Trung Quốc.”

Theo Bloomberg, FT

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại