Không phải hấp, tôm chế biến theo các này mới gọi là "cực phẩm", cả nhà đều thích

Quỳnh Chi |

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì đừng bỏ qua món chả tôm bọc mía này, vừa giúp bé ăn ngon lại bổ sung canxi.

Không phải hấp, tôm chế biến theo các này mới gọi là cực phẩm, cả nhà đều thích - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 4 khúc mía (dài khoảng 10cm)

- 500g thịt tôm xay hoặc băm nhỏ

- 1 lòng trắng trứng

- Một ít rau húng tây

- 5 thìa canh tinh bột ngô

- 10g đường

- 5ml nước mắm

- 5ml dầu mè

- Dầu ăn, muối, bột tiêu trắng.

Không phải hấp, tôm chế biến theo các này mới gọi là cực phẩm, cả nhà đều thích - Ảnh 2.

Cách làm chả tôm bọc mía

- Bước 1: Mía dóc bỏ vỏ, rồi chẻ thành từng thanh to vừa phải. Rau húng rửa sạch thái nhỏ.

- Bước 2: Cho thịt tôm vào bát, thêm lòng trắng trứng, tinh bột ngô, đường, muối, hạt tiêu, nước mắm và dầu mè vào trộn đều. Sau đó ướp tôm khoảng 1 giờ trong ngăn mát tủ lạnh.

Không phải hấp, tôm chế biến theo các này mới gọi là cực phẩm, cả nhà đều thích - Ảnh 3.

- Bước 3: Tôm sau khi ướp lấy ra. Lấy thịt tôm đã trộn bọc quanh thân mía, để trống khoảng 2cm ở hai đầu thanh mía.

- Bước 4: Dùng chổi quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên phần chả tôm sẽ làm cho chả sau khi nướng được mềm ngon mà không bị khô cứng.

Không phải hấp, tôm chế biến theo các này mới gọi là cực phẩm, cả nhà đều thích - Ảnh 4.

- Bước 5: Đặt tôm bọc mía vào khay nướng đã lót giấy nướng. Làm nóng lò nướng đến 220 độ C. Cho khay tôm bọc mía vào nướng khoảng 10-12 phút hoặc cho đến khi tôm chuyển màu nâu vàng là được.

Không phải hấp, tôm chế biến theo các này mới gọi là cực phẩm, cả nhà đều thích - Ảnh 5.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại