Rau luộc là món ăn vừa ngon lại bổ dưỡng. Một đĩa cá chiên dầm mắm chẳng thể thiếu đĩa rau luộc đi kèm, một nồi kho quẹt đậm đà còn chẳng thể vắng mặt đĩa rau xanh um, nóng hổi. Vừa ngon, vừa bổ dưỡng, lại chẳng tốn công, chẳng tốn thời gian, thế nên rau luộc luôn được mọi người ưa chuộng.
Bàn về món rau luộc, chị em thích lắm nhưng hầu hết ai cũng trăn trở một nỗi niềm. Đó là vì sao đĩa rau sau khi luộc xong đều trông rối như tơ vò, cọng và lá quấn vào nhau, mỗi khi gắp là gắp cả “mớ bòng bong”. Trông vừa xấu, lại bất tiện.
Còn những đĩa rau luộc trên các chương trình ẩm thực của nước ngoài sao luôn ngay hàng thẳng lối, cọng ra cọng, lá ra lá, chẳng “rối nùi” như của chúng ta.
Bạn có biết cách luộc để thành phẩm trông gọn gàng, đẹp mắt thế này không? (Ảnh: Internet)
Nếu bạn có chung nỗi niềm ấy thì hãy học ngay bí quyết luộc rau mới mẻ này. Không cần nước, không cần nồi, bạn vẫn có được đĩa rau luộc nóng hổi và lại còn “xếp hàng” ngay ngắn, không rối như cách cũ đâu.
Từ xưa đến nay, mỗi khi luộc rau, ai cũng nghĩ đến 3 thứ cần thiết đó là nồi, nước, và rau. Với cách luộc này, vì rau được bỏ vào không ngay ngắn nên thành phẩm đương nhiên chẳng ngay hàng thẳng lối được.
Thay vào đó, bạn hãy dẹp ngay nồi và nước đi mà sử dụng lò vi sóng, thành phẩm chắc chắn sẽ đẹp hệt như bạn trông thấy trên các chương trình ẩm thực nước ngoài.
Đầu tiên, bạn rửa rau trực tiếp dưới vòi nước và xếp vào rổ ngay ngắn. Sau đó, bạn lấy màng bọc thực phẩm, bọc kín rau lại, từ gốc đến ngọn, rồi cho vào lò vi sóng. Chỉ sau 2 phút ở nhiệt độ trung bình, rau đã chín rồi đấy. Lúc này thì bạn chỉ cần gỡ màng bọc ra, đặt rau vào đĩa là xong.
Rửa rau dưới vòi nước... (Ảnh: Sharehows)
... sau đó bọc rau thật kín. (Ảnh: Sharehows)
Sau 2 phút trong lò vi sóng, thành phẩm là đĩa rau rất gọn gàng, đẹp mắt. (Ảnh: Sharehows)
Bạn nhìn thử xem, đĩa rau trông ngay ngắn, thẳng tắp, chẳng hề lộn xộn như cách luộc bằng nồi, phải không nào?
Ngay hôm nay nếu dự định làm món rau luộc thì bạn hãy thử ngay cách luộc rau mới mẻ này nhé.
(Nguồn: sharehows)