Không ngờ chỉ cần thêm loại quả siêu quen thuộc này món canh cá không còn mùi tanh lại cực thơm ngon

Quỳnh Chi |

Canh cá nấu với chanh leo nghe có vẻ không được hợp lý cho lắm nhưng bạn cứ hãy thử xem, thành phẩm ngon ngoài sức tưởng tượng luôn đấy.

Không ngờ chỉ cần thêm loại quả siêu quen thuộc này món canh cá không còn mùi tanh lại cực thơm ngon - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 300g thịt cá phi lê (cá tra, cá basa hoặc cá rô phi)

- 3-4 quả chanh leo

- 1 quả chanh

- 2 quả ớt

- Một mẩu gừng thái sợi

- 2 tép tỏi băm nhỏ

- Một ít rau mùi

- 1 củ sả

- Gia vị: 1 thìa canh muối, 10g đường, một ít bột tiêu

- 800ml nước dùng (nước hầm xương) hoặc nước lọc

- Rau các loại (nấm, thân cây diếp ngồng hoặc su su, bí ngòi)

- 80g cà chua xay nhuyễn

Không ngờ chỉ cần thêm loại quả siêu quen thuộc này món canh cá không còn mùi tanh lại cực thơm ngon - Ảnh 2.

Cách nấu canh cá

- Bước 1: Thịt cá thái lát, cho cá vào bát rồi thêm chút rượu, muối, hành lá, gừng thái sợi và chút tinh bột vào trộn đều.

- Bước 2: Sả thái lát, thân cây diếp ngồng thái miếng vừa ăn, nấm kim châm cắt bỏ chân, ớt thái lát, rau mùi thái nhỏ.

- Bước 3: Bổ đôi chanh leo, rồi dùng thìa múc lấy phần thịt quả cho vào bát.

- Bước 4: Đổ 15ml dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho gừng tỏi băm nhỏ cùng ớt, sả vào xào thơm tiếp đó cho cà chua xay, chanh leo và nước dùng vào.

- Bước 5: Khi nước sôi, cho thêm muối, đường, chút bột tiêu cho vừa ăn rồi thêm nấm, rau quả nấu sôi trở lại thì cho cá vào nấu chín.

Không ngờ chỉ cần thêm loại quả siêu quen thuộc này món canh cá không còn mùi tanh lại cực thơm ngon - Ảnh 3.

Cuối cùng thêm vài lát chanh và vắt một ít nước cốt chanh vào. Cho rau mùi thái nhỏ lên trên là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại