Không đo nồng độ cồn còn livestream trên mạng xã hội, tài xế bị phạt hơn 40 triệu đồng

Nguyễn Hưởng |

Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của CSGT, còn sử dụng điện thoại livestream trên Facebook, tài xế ôtô Lương V.H. (Lạng Sơn) bị phạt hơn 40 triệu đồng.

Chiếc xe vi phạm bị đưa về đồn công an

Chiếc xe vi phạm bị đưa về đồn công an

Ngày 5-3, đại diện lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, ông Hồ Tiến Thiệu đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính tгong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với ông Lương V.H. (36 tuổi, thường trú tại Tam Thanh, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn).

Theo đó, ông H. bị xử phạt vi phạm hành chính với lỗi điều khiển xe ôtô không có Giấy phép lái xe số tiền 5 triệu đồng; 600 ngàn đồng với 2 hành vi điều khiển xe ôtô không mang theo Giấy đăng ký xe và điều khiển xe ôtô không mang theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, ông H. còn bị phạt 35 triệu đồng với hành vi điều khiển xe ôtô không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ. Tổng số tiền ông H. bị phạt là hơn 40,6 triệu đồng.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 14 giờ 45 phút ngày 15-2, tổ công tác thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn làm nhiệm vụ tại Km 15 Quốc lộ 1A thuộc thị trấn Cao Lộc (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) phát hiện tài xế V.H. điều khiển ôtô con biển số 12A-145.28, không có GPLX, không giấy đăng ký xe theo quy định, không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Tại thời điểm bị phát hiện, trước dấu hiệu không bình thường, sử dụng rượu bia của tài xế, tổ công tác tiến hành đo nồng độ cồn của tài xế. Tuy nhiên, không những không chấp hành, tài xế còn liên tục sử dụng điện thoại, ghi hình, phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook hơn 1 tiếng trên mạng với những lời lẽ không hay đối với lực lượng làm nhiệm vụ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại