Không chỉ Vsmart Live sập giá, hàng loạt smartphone đang giảm sốc cuối năm

Hoàng Linh |

Thị trường điện thoại cuối năm đang là cuộc chạy đua về giá, khi nhiều thương hiệu từ cao cấp đến bình dân điều chỉnh giá bán smartphone hấp dẫn như Vsmart Live, iPhone 11, Note 9.

Vsmart Live với mức giảm giá 50%, từ 6.990.000 triệu đồng khi ra mắt ban đầu vào tháng 8 vừa qua xuống còn 3.490.000 đồng và 3.790.000 đồng cho phiên bản 4G và 6G RAM đang gây chú ý. 

Mức giá mới của chiếc điện thoại Việt đang có sức cạnh tranh rất lớn với các đối thủ cùng phân khúc, thậm chí không có đối thủ trong phân khúc bình dân 3 triệu đồng.

Điều này phần nào lý giải cho sức hấp dẫn của Vsmart Live khi hai ngày qua, nhu cầu mua chiếc điện thoại này tăng đột biến, khiến nhà bán lẻ và các cửa hàng kinh doanh smartphone liên tục bổ sung hàng.

"Chúng tôi bán được gần 150 chiếc Vsmart Live trong vòng 2 ngày kể từ khi bắt đầu chương trình giảm giá 50%. Trong đó, phiên bản 6G RAM được mua nhiều hơn cả", Thành Chương (chủ hàng điện thoại trên đường Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết.

Không chỉ Vsmart Live sập giá, hàng loạt smartphone đang giảm sốc cuối năm - Ảnh 1.

Sau khi giảm 50% giá so với thời điểm ra mắt hồi tháng 8, nhu cầu mua Vsmart Live ở nhiều cửa hàng tăng đột biến.

Khảo sát các cửa hàng kinh doanh điện thoại tại Thái Hà, Cầu Giấy, Trường Chinh (Hà Nội), nhiều nơi cho hay, nhu cầu mua Vsmart Live tăng gấp 2 lần so với thông thường. Hiện tượng "cháy" hàng có xảy ra nhưng chỉ cục bộ và cửa hàng vẫn tìm được cách khắc phục tình trạng khan hiếm điện thoại.

"Chúng tôi luân chuyển máy từ các cửa hàng trong hệ thống để khách hàng không phải chờ lâu. Cuối tuần này cửa hàng cũng bổ sung thêm máy vì nhu cầu mua online tăng hơn trước", Huy Thông, một nhân viên của cửa hàng điện thoại trên phố Trường Chinh chia sẻ.

Bên cạnh Vsmart Live thì giá các dòng smartphone khác từ Vsmart cũng đang có mức giá rẻ hơn từ 1-3 triệu đồng so với trước đó. Cụ thể, Vsmart Joy 2+ còn 2,090 triệu đồng, Vsmart Active 1 là 3,2 triệu đồng hay Vsmart Active 1+ là 3,790 triệu đồng. Vsmart Bee đang giảm 14%, đưa mức giá chiếc điện thoại về còn 1,190 triệu đồng.

Không chỉ Vsmart Live sập giá, hàng loạt smartphone đang giảm sốc cuối năm - Ảnh 2.

Nhiều smartphone cao cấp giảm từ 700.000 đồng đến 3 triệu đồng.

Phân khúc cao cấp cũng không nằm ngoài cuộc đua ưu đãi cuối năm khi nhiều thương hiệu đình đám đã về mức giá "dễ thở" để kích cầu.

Bộ 3 iPhone 11 và 11 Pro/11 Pro Max chính hãng vừa cập bến đầu tháng 11 cũng đã chính thức giảm 6-9%, trung bình, mỗi chiếc điện thoại Apple giảm từ 3 triệu đồng so với giá niêm yết trước đó. 

Thị trường xách tay dòng máy này cũng giảm sốc cả chục triệu đồng, phần vì nguồn máy không còn khan hiếm như thời điểm iPhone mới ra mắt, phần vì cần tăng sức cạnh tranh với hàng chính hãng.

Sau 3 tháng trình làng, hiện tại chiếc Samsung Galaxy Note 10 đang giảm từ 3 triệu đồng, giá bán chiếc điện thoại mới của Samsung về mức 19 triệu đồng (bản 256GB). Trong khi đó, dòng tiền nhiệm Note 9 đang giảm tới 32%, giá bán còn khoảng 15,5 triệu đồng.

"Việc giảm giá khi có đời máy mới là chuyện không phải hiếm, hơn nữa, đây là thời điểm xả kho cuối năm nên mức giảm của nhiều smartphone khá sâu để hút khách", Thanh Tùng (nhân viên hệ thống bán lẻ điện thoại trên đường Trần Duy Hưng) cho biết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại