Lộ diện TV Vsmart do Vingroup sản xuất: 55 inch, chạy Android TV

Bình Minh |

Hình ảnh của một chiếc TV Vsmart mang mã hiệu "55KE8500" đã xuất hiện trên mạng xã hội vào ngày hôm nay.

Mới đây, hình ảnh được cho là của mẫu TV sắp ra mắt của Vingroup đã xuất hiện trên các hội nhóm công nghệ trong nước. Qua đó, chiếc TV của Vingroup sẽ mang thương hiệu Vsmart , giống với thương hiệu đang được tập đoàn này sử dụng trên smartphone.

Lộ diện TV Vsmart do Vingroup sản xuất: 55 inch, chạy Android TV - Ảnh 1.

Ảnh rò rỉ của TV Vsmart (Nguồn: Facebook)

Chiếc TV này có tên model "55KE8500", từ đó có thể suy ra rằng nó có kích cỡ màn hình 55 inch. Với việc đa số TV trên thị trường hiện nay đều có độ phân giải 4K, có lẽ TV Vsmart cũng sẽ có độ phân giải này.

Đặc biệt, logo Android TV trên vỏ hộp cho thấy TV Vsmart sẽ chạy trên nền tảng hệ điều hành Android TV. Android TV là hệ điều hành do Google phát triển dành riêng cho TV, hiện đang được Sony sử dụng trên sản phẩm của mình. Tích hợp sẵn bên trong Android TV là kho ứng dụng Play Store, cho phép người dùng truy cập một lượng lớn các ứng dụng. Đây cũng là ưu điểm lớn nhất của Android TV so với các nền tảng như webOS (LG) hay Tizen (Samsung).

Lộ diện TV Vsmart do Vingroup sản xuất: 55 inch, chạy Android TV - Ảnh 2.

Một mẫu TV chạy Android TV của Sony

Hiện nay trên thị trường, những chiếc TV 55 inch 4K đến từ các thương hiệu tên tuổi như Sony, Samsung, LG có giá dao động trong khoảng 15-60 triệu đồng, tuỳ vào công nghệ màn hình (LED/QLED/OLED). Không rõ liệu Vingroup sẽ có chính sách giá bán như thế nào với sản phẩm của mình để có thể đủ sức cạnh tranh với các ông lớn.

Hồi tháng 5 năm nay, trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp Việt Nam diễn ra tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, bà Lê Thị Thu Thủy đã xác nhận Vsmart đang nghiên cứu sản xuất các thiết bị điện tử như điều hòa, TV, tủ lạnh... hướng đến việc xây dựng Vingroup trở thành một tập đoàn công nghệ hàng đầu trong vòng 10 năm tới.

TV Vsmart sẽ được sản xuất ở nhà máy của VinSmart được đặt tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội). Nhà máy này có diện tích 15,2 ha và cũng đang được VinSmart dùng để sản xuất smartphone. Hồi tháng trước, VinSmart đã tiến hành tuyển dụng nhiều vị trí cho nhà máy này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại