Không cần cầu trời khấn phật, chỉ cần làm 7 việc này vận may sẽ luôn theo sát chúng ta!

Nguyễn Nhung |

7 việc dưới đây, bạn đã làm được mấy việc? Hãy điểm lại và cảm nhận xem vận may đã đến với mình hay chưa nhé!

1. Mỉm cười với người khác

Luôn giữ nụ cười trên gương mặt rạng rỡ - đó chính là tấm danh thiếp tốt nhất trong cuộc đời mỗi con người. Chỉ cần mỗi ngày chìa tấm danh thiếp này ra, đảm bảo bạn sẽ đổi lại được niềm vui tràn ngập.

Mỉm cười cũng là thứ ngôn ngữ tử tế nhất giữa bạn bè với nhau, mỉm cười cũng là một dạng tu dưỡng. Chỉ có những người có trái tim luôn tỏa sáng yêu đời mới có thể cảm nhận được sự rạng rỡ của hiện thực. Mang tâm thái vui vẻ đối mặt với cuộc sống, chúng ta sẽ có thêm sự thân thiết, gần gũi với cuộc sống này và nghị lực để vươn lên.

Lẽ dĩ nhiên, những người khác cũng luôn muốn kết thân với một người vui vẻ, nhiệt huyết, tràn đầy sức sống, từ đó cơ hội mà họ có được sẽ càng nhiều!

Mỉm cười là một thái độ đối với cuộc sống và hầu như không liên quan đến sự giàu nghèo, địa vị hay nơi ở. Mìm cười là sự tôn trọng đối với người khác và cũng là tôn trọng cuộc sống của chính mình.

Không cần cầu trời khấn phật, chỉ cần làm 7 việc này vận may sẽ luôn theo sát chúng ta! - Ảnh 1.

2. Thích nghi với môi trường, hoàn cảnh

Sự thay đổi môi trường sống, môi trường làm việc, môi trường học tập xung quanh đều không phải là vấn đề quan trọng, quan trọng là thế giới nội tâm của chúng ta ra sao khi đối mặt với vấn đề này.

Chúng ta thường bị sự tác động của môi trường bên ngoài làm cho phân tâm, một lời khen đưa ta lên thiên đường, một câu chê khiến ta mất ăn mất ngủ. Đó là việc hết sức không nên.

Hãy điều chỉnh và giữ thăng bằng cho thế giới nội tâm của bạn. Đừng bao giờ cho phép mình bị môi trường thao túng mà hãy để bản thân mình thao túng lại môi trường, thích nghi với mọi môi trường và hoàn cảnh.

Có như vậy, chúng ta mới có thể sống là chính mình, giữ vững bản lĩnh đối mặt với mọi sự trong cuộc sống theo cách nhẹ nhàng nhất.

3. Thấu hiểu và thông cảm cho người khác

Trong cuộc đời có rất nhiều việc đáng để chúng ta trân trọng và thẳng thắn thừa nhận sai lầm của bản thân, tiếp nhận lời xin lỗi của người khác hay bao dung, thấu hiểu cho đối phương… một cách tự nhiên sẽ giúp chúng ta xóa bỏ oán hận và phiền muộn.

Trên đời này, bớt một chút hận thù mâu thuẫn, quan hệ giữa người với người sẽ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.

Đừng lãng phí thời gian vàng ngọc của mình vào những cuộc tranh cãi vô bổ hay vì một chút chuyện vặt vãnh mà gây ra những cuộc cãi vã vô vị.

4. Có một trái tim lương thiện, bao dung

Cuộc sống sẽ tươi đẹp hơn nếu chúng ta có một trái tim bao dung.

Bao dung là đối xử tử tế, dung thứ cho người khác khi họ mắc sai lầm, là lấy cái đức để cảm hóa những người xung quanh.

Bao dung là một năng lượng thiện lương tích cực, có tác dụng giúp rút ngắn khoảng cách, hóa giải mâu thuẫn giữa người với người.

Bao dung cũng là một dạng cảnh giới, một dạng trí tuệ, nó bắt nguồn từ trái tim lương thiện, có khả năng thôi thúc con người hướng thiện và hành thiện.

Không cần cầu trời khấn phật, chỉ cần làm 7 việc này vận may sẽ luôn theo sát chúng ta! - Ảnh 2.

5. Biết cách thưởng thức, tán dương, đánh giá cao người khác

Thường xuyên nói những lời hay ý tốt, trong đầu luôn tồn tại những ý nghĩ tốt đẹp, thực hành việc tử tế, đi đến đâu bạn sẽ gặp may đến đó.

Những người rảnh rỗi cả ngày chẳng làm gì nội tâm thật ra chẳng hề nhẹ nhõm. Ngược lại những người tích cực cho đi trong long lại an yên vui vẻ. Hãy học cách cho đi, ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của người khác, tự khắc bạn sẽ tìm thấy niềm vui từ những điều nhỏ bé, đơn giản trong cuộc sống.

6. Khiêm nhường, nhượng bộ

Một người không biết nhượng bộ người thân, bạn bè hay đối tác thường là một người ích kỷ, vô năng và rất không đáng để kết giao.

Thử hỏi, một người tính toán với cả những người thân thích ruột thịt thì làm sao có thể không tính toán với người ngoài?

Tiêu chí rõ ràng nhất để nhìn thấu một người không trưởng thành, đó là họ tranh giành hơn thua với cả những người trong gia đình họ.

Những người đó nhìn vào có vẻ rất ưa thể diện nhưng thực ra trong lòng họ lại rất nhút nhát và thiếu tự tin, luôn cố tỏ ra cứng rắn mạnh mẽ.

Họ thường không biết nhận sai và nhượng bộ người khác, thay vào đó chỉ có lòng đố kỵ và sự hẹp hòi.

Một người như thế sẽ không tìm được tình bạn chân chính và lẽ dĩ nhiên, sẽ chẳng ai sẵn lòng giúp đỡ một người không thể kết giao hay chơi hết mình như vậy!

7. Có lòng biết ơn

Biết ơn là một đức tính tốt đẹp ở đời, nó giống như một lời thề phảng phất hương thơm và cũng là một dạng hạnh phúc, là một nguồn cổ vũ vĩnh hằng cho mỗi con người.

Trong lòng luôn giữ sự cảm kích, biết ơn thì con đường đời chúng ta bước đi mới có thể càng đi càng rộng mở.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại