Khởi tố hai cha con tấn công cảnh sát giao thông

Thế Phong |

Công an thành phố Ngã Bảy (tỉnh Hậu Giang) đã ra quyết định khởi tố 2 cha con Liêu Minh Châu và Liêu Kim Cương về tội chống người thi hành công vụ.

Khởi tố hai cha con tấn công cảnh sát giao thông - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra thực hiện lệnh bắt tạm giam Liêu Kim Cương. Ảnh: Báo Hậu Giang

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Ngã Bảy cũng ra lệnh bắt tạm giam Cương và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Châu.

Trước đó, vào khoảng 11h30 ngày 2/6, Tổ tuần tra Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Ngã Bảy phát hiện Liêu Kim Cương điều khiển xe mô tô BKS 95E1-378.43 đi ngược chiều trên đường có biển cấm đi ngược chiều đoạn thuộc khu vực 1, phường Ngã Bảy, nên ra hiệu dừng phương tiện kiểm tra.

Do Cương không có giấy phép lái xe và đi ngược chiều nên Tổ tuần tra lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện nhưng Cương không đồng ý nội dung vi phạm, không ký biên bản mà lên xe định bỏ chạy, buộc lực lượng làm nhiệm vụ phải giữ lại.

Khi này, Cương điện thoại cho cha ruột là Liêu Minh Châu đến can thiệp và ông Châu đã lớn tiếng xúc phạm Tổ tuần tra, giật điện thoại của một tổ viên đang ghi hình ném xuống đất, nhặt đá bên đường đánh người trong tổ tuần tra. Cương cũng nhặt cục nhựa đường hỗ trợ ông Châu tấn công lực lượng làm nhiệm vụ làm một đồng chí bị thương ở mặt, một đồng chí bị thương ở tay.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại