Khoảnh khắc căn cứ quân thánh chiến bị nổ tung ở “chảo lửa” Idlib

Hải Yến |

Không quân Syria và Nga vừa tiến hành một cuộc tấn công mạnh mẽ vào các vị trí của tay súng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và các đồng minh thánh chiến của họ ở vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib.

Theo một nguồn tin thực địa tại tỉnh Hama, Không quân Syria với sự trợ giúp từ đồng minh Nga, đã tiến hành cuộc tấn công vào các vị trí của nhóm thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS), giết chết và làm bị thương nhiều tay súng thuộc nhóm này.

Nguồn tin cho biết các máy bay trinh sát của Nga đã theo dõi chặt chẽ các hoạt động của HTS ở Jabal Al-Zawiya trước khi phát hiện ra một căn cứ của các chiến binh này gần thị trấn Sariah.

Ông báo cáo rằng các cuộc không kích của Không quân Syria đã dẫn đến việc phá hủy 6 địa điểm của phiến quân, bao gồm một kho vũ khí và trung tâm chỉ huy, kiểm soát.

Nguồn tin cho biết thêm, ước tính số chiến binh thiệt mạng trong sự việc này là từ 20 đến 30 và một số người khác bị thương.

Cuộc tấn công trên diễn ra vài ngày sau khi Không lực Nga đánh bom vào trại huấn luyện của nhóm Faylaq Al-Sham do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, khiến hơn 100 chiến binh thiệt mạng.

Khoảnh khắc căn cứ quân thánh chiến bị nổ tung ở “chảo lửa” Idlib.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại