Khoảng lặng trước trận đánh lớn ở Bakhmut

Hải Yến |

Chuyên gia quân sự Vasily Dandykin nói rằng tại Bakhmut, các lực lượng Nga đã tạm dừng một thời gian ngắn trước các trận đánh quyết định.

"Tuy nhiên, thành phố này khá rộng. Chúng ta cần quan sát xung quanh để giành chỗ đứng trong các khu dân cư đã được giải phóng. Cần phải dọn dẹp để không có dịch bệnh. Phía Ukraine không mang thi thể binh sĩ của họ đi.

Tuy nhiên, pháo binh và lực lượng bắn tỉa Nga đang làm việc. Hơn nữa, nếu lực lượng Ukraine cố gắng phá vòng vây, Nga cần phải đẩy lùi các cuộc tấn công.

Nếu họ đang tập hợp lực lượng dự bị, cần tấn công vào các vị trí của họ. Tôi nghĩ rằng điều này đang được thực hiện.

Nhiều khả năng, thời gian tạm dừng này sẽ không kéo dài, không còn nhiều thời gian trước khi thành phố này được giải phóng hoàn toàn” - chuyên gia quân sự Dandykin khẳng định với Izvestia.

Ông nhấn mạnh rằng đối với chính quyền Ukraine, việc giữ lại Bakhmut là vấn đề về danh tiếng. Ông cũng chú ý đến cuộc tiến công của quân Nga ở Avdiivka.

"Bây giờ hoạt động đã bắt đầu ở Avdiivka" - chuyên gia cho biết.

Theo ông, rất có thể ban đầu, các đội hình Ukraine sẽ tấn công, nhưng họ sẽ không dễ dàng làm được điều này.

"Bây giờ chúng tôi đang phá hủy các nhà kho chứa đạn dược, nhiên liệu và dầu nhờn. Đây là một vấn đề quan trọng cần được giải quyết, bởi vì nếu không có đạn pháo và mọi thứ khác thì bạn không thể thực sự chiến đấu" – Ông Dandykin kết luận.

Ngày 23/3, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố trên hướng Donetsk, lực lượng Nga đã hạ hơn 250 quân nhân Ukraine, 6 xe tăng, 5 xe bọc thép, 7 ô tô và một khẩu pháo D-20 trong ngày.

Ngoài ra, tại khu vực làng Lastochkino, một kho đạn của lữ đoàn cơ giới 53 của Lực lượng vũ trang Ukraine đã bị phá hủy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại