Khách sạn nhỏ nhất thế giới ẩn nấp trong ‘con bọ’ Volkswagen

Lưu Linh |

Ai nói khách sạn nhất định phải được xây từ gạch và xi măng, ai nói phế liệu thì phải bỏ đi? Vậy mà chiếc Volkswagen Beetle cũ kĩ này lại được biến tấu thành khách sạn tí hon mang đẳng cấp nức tiếng không ai ngờ tới.

Không tuân theo bất kì nguyên tắc cứng nhắc nào, ông Mohammed Al Malaheem , một người dân địa phương ở Shoubak, Jordan, đã thổi một luồng gió mới vào ngàng kinh doanh khách sạn.

Ai nói khách sạn nhất phải sang trọng, phải rộng lớn, phải theo bố cục cơ bản, người đàn ông 64 tuổi này đã “hô biến” chiếc Volkswagen Beetle cũ kĩ của mình trở thành khách sạn nhỏ nhất thế giới nằm giữa sa mạc Jordan.

Khách sạn nhỏ nhất thế giới ẩn nấp trong ‘con bọ’ Volkswagen - Ảnh 1.

Ông Mohammed Al Malaheem bên cạnh khách sạn tí hon.

Ông cải tạo nền đất xung quanh và trải thêm tấm thảm, bên cạnh cắm một chiếc bảng khẳng định sự độc đáo của khách sạn nhỏ nhất thế giới. Trần xe được lót thêm lớp đệm dày. Thân xe được “phù phép” bằng những hình vẽ khá lạ mắt.

Khách sạn nhỏ nhất thế giới ẩn nấp trong ‘con bọ’ Volkswagen - Ảnh 2.

Nhìn “The smallest hotel in the world” này mà xem, bạn sẽ quên ngay việc tống khứ chiếc xe hư động cơ ra bãi phế liệu.

Mohammed tuyên bố rằng đây là khách sạn nhỏ nhất trên thế giới. Tuy nhiên, nếu xét về mặt hình thức thì Eh’hausl, Amberg, Đức với diện tích 16 m2 mới là khách sạn theo đúng nghĩa, trong khi “con bọ” Volkswagen Beetle chỉ là dịch vụ lưu trú.

Nhưng cũng không thể phủ nhận được rằng chiếc ô ô của Mohammed là nơi ở nhỏ nhất thế giới. Và đặc biệt, khách sạn siêu mini chỉ một phòng ngủ này lại hút khách đến kinh ngạc.

Khách sạn nhỏ nhất thế giới ẩn nấp trong ‘con bọ’ Volkswagen - Ảnh 3.

Khách sạn của Mohammed mở cửa từ năm 2011, thu hút du khách khắp bốn phương.

Khách sạn nhỏ nhất thế giới ẩn nấp trong ‘con bọ’ Volkswagen - Ảnh 4.

Bên trong được trang trí khá bắt mắt với đầy đủ ga trải giường, nệm và gối handmade. Khách thuê phải trả 75 USD để tận hưởng một đêm nghỉ ngơi tại đây.

Khách sạn nhỏ nhất thế giới ẩn nấp trong ‘con bọ’ Volkswagen - Ảnh 5.

Vì không gian khá nhỏ, nên khách sạn tí hon này chỉ thích hợp dành cho 1-2 người, hoàn toàn không đủ chỗ cho một gia đình. Khách được sử dụng tủ lạnh nhỏ trong phòng, TV, wifi miễn phí và hai chiếc xe đạp để dạo quanh thành phố.

Khách sạn nhỏ nhất thế giới ẩn nấp trong ‘con bọ’ Volkswagen - Ảnh 6.

Để khách hàng cảm nhận được sự hài lòng tuyệt đối như khách sạn năm sao, chủ nhân đã đặt nền móng khách sạn ngay cạnh một hang động gần đó, đây được gọi là “sảnh” khách sạn. Ông thuê hang động này và tự tay chuẩn bị bữa sáng mang hương vị đặc trưng của Jordan cho mỗi vị khách.

Khách sạn nhỏ nhất thế giới ẩn nấp trong ‘con bọ’ Volkswagen - Ảnh 7.

Bữa sáng “có tâm” như vậy, ai chẳng xiêu lòng?

Khách sạn nhỏ nhất thế giới ẩn nấp trong ‘con bọ’ Volkswagen - Ảnh 8.

Ngoài ra, trong động còn đặt một quầy hàng nho nhỏ bán đồ lưu niệm như đồ cổ, đồ trang sức từ đá quý, đồng và các hiện vật lịch sử để du khách có thể mua làm quà lưu niệm.

Ông Mohammed không chỉ mong muốn đây là khách sạn nhỏ nhất và tiện lợi nhất, mà còn muốn không ngừng cải thiện dự án này để đem đến cho khách hàng sự thỏa mãn tuyệt đối.

Mặt khác, thông qua “đứa con tâm huyết” của mình, ông hy vọng đưa quê hương lên trên bản đồ du lịch, bởi vùng đất này cũng đẹp không kém những địa điểm du lịch khác.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại