Khách hàng Mỹ mất kiên nhẫn với Ford vì phải chờ giao xe quá lâu, hãng 5 lần 7 lượt trễ hẹn

Quang Phong |

Người mua Ford Bronco tại Mỹ đang kêu trời vì mất nhiều tháng vẫn chưa được bàn giao xe so với những gì hãng hứa hẹn ban đầu.

Khách hàng Mỹ mất kiên nhẫn với Ford vì phải chờ giao xe quá lâu, hãng 5 lần 7 lượt trễ hẹn - Ảnh 1.

Ford đang mất điểm trầm trọng trong mắt người dùng Bắc Mỹ vì 3 yếu tố: không kiểm soát được đại lý thổi giá, hàng chờ mua mới quá lâu và xe sản xuất xong cũng bị xao nhãng bàn giao tới tay người dùng - Ảnh: Ford

Một người dùng Ford Bronco giấu tên chia sẻ với tờ Carscoops cho biết có nhiều xe vận chuyển mất hàng tháng trời. Có người mua sớm nhận được xe sớm, có người tới giờ vẫn đang phải chờ đợi và tại Ford có vẻ không ai quan tâm vì có sự mất liên lạc giữa thương hiệu với các dịch vụ vận chuyển.

Các chủ xe Bronco thậm chí còn phải tự liên lạc với nhau để tìm ra giải pháp, khi liên hệ với các hãng và đại lý đều thu về kết quả bằng không.

Một người mua Ford Bronco chia sẻ trên diễn đàn Bronco6G rằng, họ đã bị lùi ngày bàn giao xe tới tận 5 lần dù xe được khẳng định đang trên tàu vận chuyển. Một người khác cho hay xe của họ đã lắp ráp xong tận 73 ngày nhưng vẫn đang chờ chuyển đi, đó là chưa kể tới thời gian chờ... 2 năm so với thời điểm họ đặt hàng mua xe lần đầu tiên.

Một số chủ xe khác khẳng định họ chỉ được để ý và hỗ trợ khi... làm to chuyện. Một người bình luận cho biết phải liên hệ người đại diện khu vực của hãng và thậm chí gửi hàng loạt email tới Ford họ mới được cuộc gọi hỗ trợ.

Trên thực tế, bất cứ mẫu xe Ford nào thuộc diện hot ra mắt trong thời gian qua (Bronco, F-150 Lightning, Mustang Mach-E, Ranger hay Everest) đều có lượng hàng chờ vốn dĩ đã khá lớn vì linh kiện hạn chế dẫn tới sản lượng nhỏ giọt. Tuy vậy, điều làm khách hàng phiền lòng nhất lại là việc ngay cả khi xe đã hoàn chỉnh, họ lại vẫn không thể nhận bàn giao vì sự lơ là của thương hiệu Mỹ.

Ford tạm thời chưa bình luận gì về thông tin này.

Khách hàng Mỹ mất kiên nhẫn với Ford vì phải chờ giao xe quá lâu, hãng 5 lần 7 lượt trễ hẹn - Ảnh 4.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại